Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.037
Khai mạc Triển lãm trưng bày chuyên đề "Tết Huế"
Lượt đọc: 95497Thời gian: 11:21 - 01/02/2016

(VHH) - Hòa chung không khí náo nức mừng xuân Bính Thân 2016, sáng 01/02/2016, tại 25 Lê Lợi (TP Huế), Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức Khai mạc Triển lãm trưng bày chuyên đề "Tết Huế".

Tết cổ truyền là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Là kinh đô xưa, Huế còn lưu giữ nhiều cổ tục trong việc đón Tết, chính vì vậy những lễ nghi dịp Tết thường được người Huế chú trọng, duy trì thực hiện rất trang nghiêm, bài bản và có phần cầu kỳ.

Tái hiện không gian bài chòi Huế

Triển lãm giới thiệu về lễ Tết dân gian tại Cố đô Huế, trong đó tái hiện một số hình ảnh, hiện vật liên quan đến các lễ nghi, tập tục đón Tết, ăn Tết và các lễ hội dân gian ngày Tết của người dân Cố đô. Ngoài ra, Triển lãm còn tổ chức hoạt động vui chơi, thú tiêu khiển của người dân như đỗ xăm hường, hát bài chòi, làm hoa giấy, nặn tò he; hoạt động viết thư pháp của CLB Thư pháp, trung bày lồng chim với sự tham gia của CLB chim cảnh Huế...

Hoa giấy Thanh Tiên

Trưng bày triển lãm nhằm tái hiện lại các phong tục đón Tết truyền thống, thú chơi tao nhã của người dân Cố đô mỗi độ Tết đến xuân về và tạo ra một địa điểm tổ chức các hoạt động vui Tết đón xuân có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ biết trân trọng, phát huy những nét đẹp, giá trị truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của người Huế nói riêng và của dân tộc nói chung.

Nặn tò he

Tham gia trò chơi Đổ xăm hường

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL