Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.115
Khai mạc triển lãm "Mừng xuân Bính Thân"
Lượt đọc: 81925Thời gian: 16:48 - 02/02/2016

(VHH) - Chiều 02/01, tại Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật (26 Lê Lợi) đã diễn ra triển lãm tranh với chủ đề "Mừng Xuân Bính thân". Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 17/2 (Mùng 10 Tết).

Triển lãm trưng bày 37 tác phẩm của 37 tác giả. Tác giả là những họa sĩ cựu trào cho đến những gương mặt trẻ chuyên và không chuyên.

Các tác phẩm với nhiều chất liệu và tạo hình khác nhau như sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa, giấy gió... Mỗi chất liệu và kỹ thuật điều mang lại những biểu cảm thẩm mỹ khác nhau, lưu dấu ấn của những cung bậc cảm xúc với "cú pháp" phong phú, đa dạng của ngôn ngữ biểu đạt. Gửi gắm đến người xem nhiều thông điệp chung - riêng khát vọng tình yêu cuộc sống, tình yêu với đất trời, những nỗi niềm, những ước mơ đầy tính nhân văn, để vươn đến cái đẹp Chân - Thiện - Mỹ.

Triển lãm còn là dịp gặp mặt giao lưu và giới thiệu thành quả sáng tạo của những người cùng chung một tình yêu sáng tạo và khát khao tìm kiếm cái đẹp trong nghệ thuật. Qua các tác phẩm, chúng ta có thể cảm nhận được nhứng cảm xúc khơi trào từ những rung động của tâm hồn với trời đất vào xuân và với hình tượng con giáp.

Triển lãm mỹ thuật Thân con khỉ (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân, chiều ngày 01/02, tại Art gallery Sông Như (14/7 Nguyễn Công Trứ, TP Huế) đã diễn ra triển lãm mỹ thuật Thân con khỉ vừa. Triển lãm gồm 23 tác phẩm, tất cả đều cùng chủ đề con khỉ của năm Bính Thân.

Ở đây, con khỉ được thể hiện thông qua rất nhiều trạng thái biểu cảm khác nhau, mà mỗi trạng thái, tư thế hay cảm xúc trở thành một thông điệp mà tác giả gửi gắm vào năm mới sắp đến...

10 tác giả đều là các thành viên nhóm Thân hữu Sông Như; đây là năm thứ 12 Phòng tranh con giáp được tổ chức. Triển lãm mở cửa đến ngày 22/02, (Rằm tháng Giêng).

BM (Tổng hợp từ NetCodo, Tuổi trẻ)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL