Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.183
Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2023
Lượt đọc: 3921Thời gian: 09:47 - 12/01/2023

Sáng ngày 10/01/2023, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tổ chức Hội nghị Triển khai công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao; đại diện Lãnh đạo các Phòng chuyên môn và đơn vị thuộc Sở; các đơn vị, tổ chức có liên quan cùng toàn thể viên chức và người lao động của Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Năm 2022 khép lại với nhiều sự kiện văn hóa - lịch sử quan trọng, đáng nhớ. Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, các Phòng chuyên môn thuộc Sở, sự phối hợp của các cơ quan tổ chức có liên quan; Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua những khó khăn, linh hoạt, chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao trong các hoạt động trưng bày triển lãm, bảo quản, nghiên cứu, sưu tầm, quảng bá và phát huy giá trị nghệ thuật.

Đối với công tác trưng bày triển lãm: đơn vị đã tổ chức, phối hợp với các đơn vị trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài tổ chức 15 hoạt động trưng bày triển lãm mỹ thuật, sáng tác mỹ thuật và triển lãm chuyên đề.

Bảo tàng đã đón tiếp và phục vụ gần 40.000 lượt khách tham quan các không gian trưng bày của Bảo tàng.

Đối với công tác sưu tầm: Bảo tàng đã triển khai thực hiện và hoàn thiện công tác sưu tầm 10 tác phẩm mỹ thuật bằng nguồn kinh phí ngân sách của tỉnh; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, hoạ sĩ, nhà sưu tập hiến tặng; trong năm 2022, Bảo tàng đã nhận được 06 tác phẩm do hoạ sĩ Trần Nguyên Đán trao tặng; gần 300 tư liệu, tranh về tranh dân gian Việt Nam do Nhà nghiên cứu, nhà sưu tập, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hòa - Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội trao tặng và sưu tập được gần 300 tác phẩm ký hoạ về di sản văn hóa Huế thông qua hoạt động sáng tác; bổ sung vào nguồn tư liệu, sưu tập của Bảo tàng.

Bên cạnh những thành quả đạt được đáng ghi nhận, Bảo tàng Mỹ thuật Huế còn nhiều tồn tại hạn chế như: tổ chức bộ máy; số lượng người làm việc chưa đáp ứng với vị trí việc làm theo như quy định; chưa có trụ sở đồng thời là Không gian trưng bày tác phẩm mỹ thuật (một trong ba Không gian trưng bày thuộc Bảo tàng Mỹ thuật Huế).

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2022, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao; Bảo tàng Mỹ thuật đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 trong công tác trưng bày triển lãm; đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan; công tác nghiên cứu - sưu tầm; công tác kiểm kê - bảo quản tác phẩm; truyền thông, quảng bá nghệ thuật đến công chúng trong nước và bạn bè quốc tế,… Đồng thời kiến nghị và đề xuất Lãnh đạo Sở về các chủ trương và định hướng trong thời gian tới của Bảo tàng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã biểu dương những thành tích đạt được của đơn vị; đồng thời chỉ đạo đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tiếp theo trong năm 2023 với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn của tập thể BGĐ và viên chức người lao động của Bảo tàng; tiếp tục quan tâm đễn công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức về chuyên môn nghiệp vụ bảo tàng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tăng cường phối hợp với các tổ chức, đơn vị, các nhà khoa học, các chuyên gia trong các hoạt động chuyên môn của Bảo tàng.

Tại Hội nghị, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã công bố các quyết định khen thưởng của của Uỷ ban nhân dân tỉnh, của Sở Văn hóa và Thể thao cho tập thể và các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

BTMT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL