Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.549
Khai mạc Trưng bày - triển lãm Báo Xuân Quý Mão - 2023
Lượt đọc: 4094Thời gian: 15:24 - 17/01/2023

(VTH) - Sáng ngày 17/01, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh (29A Lê Quý Đôn, thành phố Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Trưng bày - Triển lãm Báo Xuân Quý Mão - 2023. Đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự và phát biểu khai mạc. 

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức hằng năm trong dịp chào đón Tết cổ truyền do Thư viện Tổng hợp tỉnh thực hiện, đồng thời hoạt động nhằm góp phần tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023) và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Trưng bày - triển lãm Báo xuân Quý Mão năm 2023 là nơi hội tụ các ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Xuân, số Tết của các bộ, ban, ngành Trung ương; báo chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước và của tỉnh để phục vụ các tầng lớp nhân dân du xuân, tham quan, đọc báo để biết thêm nhiều thông tin về những thành tựu đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Triển lãm lần này giới thiệu khoảng 250 tờ báo Xuân, báo Tết, trong đó: báo, tạp chí Đảng địa phương với gần 50 đầu báo xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước; cùng với các báo ngành và tạp chí địa phương khoảng 100 bản. Các sản phẩm Thông tin - Thư mục địa chí: 50 bản. Gian trưng bày báo xuân được bố trí theo thứ tự: Hệ thống báo chí Toàn quốc; hệ thống báo chí các tỉnh, thành; hệ thống tạp chí ngành và các ấn phẩm của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh không gian trưng bày trực quan, năm nay Thư viện Tổng hợp tỉnh đã đổi mới phương thức trưng bày truyền thống sang hình thức triển lãm Báo xuân trực tuyến trên trang http://baoxuanthuathienhue.vuc.vn tạo thuận lợi cho đọc giả dễ tiếp cận, khai thác trên môi trường mạng.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đồng chí Phan Thanh Hải nhấn mạnh: Trưng bày, triển lãm Báo Xuân trong dịp đón chào năm mới là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của các cơ quan báo chí trong cả nước nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm báo chí chất lượng cao, cũng như các thành tựu kinh tế, văn hóa nổi bật, đặc trưng của từng lĩnh vực, vùng miền, đồng thời là nơi giao lưu gặp gỡ của những cơ quan, những người làm báo và là điểm đến thuận lợi cho công chúng, bạn đọc khi muốn tiếp cận, tìm hiểu đối với từng loại tác phẩm báo chí,…

Ghi nhận sự chủ động, kịp thời phối hợp của Thư viện Tổng hợp tỉnh với các cơ quan, các ngành, địa phương để tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Đồng thời biểu dương Thư viện Tổng hợp tỉnh đã đổi mới phương thức trưng bày, triển lãm bằng hình thức trực tuyến trên môi trường mạng, tạo hiệu ứng và đạt hiệu quả về thông tin tuyên truyền với nhiều sản phẩm có nội dung và chất lượng cao, được đông đảo dư luận quan tâm và sự lan tỏa mạnh mẽ cho người đọc qua không gian mạng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 17/01/2023 đến ngày 27/01/2023 (mồng 6 Tết).

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL