Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.680
Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.
Lượt đọc: 4157Thời gian: 15:20 - 13/02/2023

Ngày 10/02/2023, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Phạm Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoang Viên chức tỉnh, các đồng chí trong Bna Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và 99 đại biểu đại diện cho 480 đoàn viên đến từ 11 tổ chức công đoàn thành viên trực thuộc Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao.

 

Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là nhiệm kỳ hết sức đặc biệt, tổ chức Công đoàn phải đối mặt với nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của các đơn vị và tác động trực tiếp đến đến cuộc sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Sở và các CĐCSTV đã tích cực giám sát và kiểm tra việc thực hiện các chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức và người lao động (CCVC-LĐ); nhất là chính sách về việc làm, tiền lương, định mức lao động, tham gia công tác về chế độ bảo hiểm cho đoàn viên công đoàn, bảo hộ lao động, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc cùng với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị. Công đoàn Sở đã hướng dẫn các CĐCSTV phối hợp với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CCVC-LĐ hàng năm. Phần lớn CĐCSTV đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị CCVC-LĐ đảm bảo thời gian quy định, đúng quy trình và đầy đủ các nội dung. Thông qua Hội nghị CCVC-LĐ, thủ trưởng các đơn vị đã tiếp thu, giải đáp kiến nghị của CNVC-LĐ và đưa ra các giải pháp, tạo điều kiện cho CCVC-LĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Sở đã tiếp nhận, phân bổ cho 10 đoàn viên được vay vốn từ nguồn Quỹ của Công đoàn Viên chức, mỗi suất 20 triệu đồng. Vận động đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Quỹ “Tương trợ công đoàn”,  trong cả nhiệm kỳ đạt trên 180.000.000 đồng; Trong nhiệm kỳ qua đã làm thủ tục đề nghị cấp đoàn cấp trên hỗ trợ cho 01 đoàn viên 30 triệu đồng xây nhà Mái ấm Công đoàn; làm thủ tục để Công đoàn Viên chức hỗ trợ cho trên 50 lượt đoàn viên ốm đau nằm viện dài ngày, qua đời; hỗ trợ thăm hỏi hàng trăm lượt đoàn viên mắc Covid - 19. Ngoài ra, Công đoàn Sở cùng với nguồn lực hỗ trợ của Công đoàn Viên chức đã hỗ trợ cho gần 200 lượt CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Tết cổ truyền, dịch Covid - 19, bão lũ, mỗi suất từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng: hỗ trợ trên 50 suất quà trong chương trình “Cùng em đến trường”. Đặc biệt, trong đợt bão lũ lịch sử năm 2020, Công đoàn Sở đã được sự hỗ trợ của CLB Golf Việt nam và những người bạn đã trao đến công chức, viên chức, người lao động 260 triệu đồng, góp phần khắc phục hậu quả của bão lũ gây ra. Sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và thể thao đã tạo tư tưởng ổn định cho đoàn viên yên tâm công tác.

Nhiều hoạt động của công đoàn được quan tâm và đẩy mạnh tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng và phong phú như: Tổ chức chương trình Hội thao - Văn nghệ (2018); Chương trình gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (2019); tổ chức đi thăm Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu (2021); Hoạt động hướng về cơ sở (2022) với các hoạt động ý nghĩa: thăm nghĩa trang liệt sĩ xã Điền Lộc; tổ chức hoạt động thi tìm hiểu cho học sinh, giao lưu đá bóng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; gặp mặt đoàn viên nữ lãnh đạo trong toàn Sở, các hoạt động trên đã thu hút đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia. Nhiều phong trào tiêu biểu như tham gia làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, tổ chức tuyên truyền lưu động, triển lãm lưu động ở đơn vị Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch Sử; Phát triển văn hóa đọc, luân chuyển sách, giới thiệu sách về cơ sở như đơn vị Thư viện tỉnh; Xây dựng và phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở, chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào chiến sỹ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…ở các đơn vị như Trung tâm Văn hóa Điện ảnh, Thư viện Tổng hợp, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, phong trào “Mỗi giáo viên là một tấm gương tự học, tự rèn luyện”. Công đoàn Trung tâm Thể thao Huế, Trường Trung cấp Thể dục Thể thao tích cực phối hợp với cơ quan tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng vận động viên thể thao thành tích cao, tham gia thi đấu tại Seagame lần thứ 30, 31, Đại hội TDTT toàn quốc, các giải quốc tế đạt thành tích cao, được UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tuyên dương khen thưởng.

Trong những năm qua, công đoàn ngành Văn hóa và Thể thao đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động Ngày Pháp luật; tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia các sự kiện do liên đoàn lao động tỉnh và ngành tổ chức; tích cực vận động công nhân, viên chức, lao động tham gia học tập nâng cao trình độ mọi mặt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, công công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện để CCVC-LĐ học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, chất lượng của đội ngũ CCVC-LĐ giúp CCVC-LĐ hiểu biết đầy đủ hơn về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh việc chú động phát triển cá cá nhân đoàn viên công đoàn trong việc tham gia phát triển các phong trào thi đua của Ngành; trong năm qua, công tác đổi mới tổ chức công đoàn Ngành để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở và đội ngũ cán bộ công đoàn; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh; trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Sở văn hóa và Thể thao đã tạo mối quan hệ công tác giữa tổ chức công đoàn với các cấp chính quyền, thực hiện tốt các nội dung ký kết quy chế phối hợp giữa Công đoàn với Sở Văn hóa và Thể thao và đã góp phần phát huy tiềm lực của đội ngũ CCVC-LĐ vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác của ngành, đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn được thuận lợi.

Tại Đại hội, với tinh thần, trách nhiệm cao, các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, tham gia nhiều ý kiến và nhất trí thông qua báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ qua, cũng như đề ra phương hướng để thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu ra 11 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất vào Ban chấp hành Công đoàn Khóa II và bầu 17 đại biểu biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh.

 

 

 

Nhật Nam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL