Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.833
Nét đẹp Cố đô Huế qua con mắt của các họa sĩ nước ngoài
Lượt đọc: 90023Thời gian: 11:24 - 19/05/2016

(VHH) - Ngày 19/5, tại Đại Nội Huế đã diễn ra triển lãm "Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016," đây là kết quả của đợt sáng tác tranh do Hiệp hội tranh màu nước quốc tế tổ chức tại thành phố Huế từ 15-18/5.

Triển lãm trưng bày 57 bức tranh của 29 tác giả là họa sỹ đến từ các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. 

Nội dung các bức tranh thể hiện sự đa dạng, mềm mại qua từng nét vẽ, kết hợp với chất liệu màu nước tạo nên nhiều sắc độ và cung bậc cảm xúc, trong đó, đa số các tác phẩm đã tập trung phác họa những dấu ấn về di sản kiến trúc và phong cảnh, thiên nhiên Cố đô Huế. 

Đáng chú ý có các bức tranh màu nước thu hút sự quan tâm của du khách như "Đại Nội" của tác giả Husada (Indonesia), "Hữu vu - Đại Nội"của Marvin Chew (Singapore), "Phong cảnh Đại Nội, Huế" của Sutien Lokulprakit (Thái Lan), "Thái Bình Lâu" của Dương Quốc Thụy (Việt Nam)... 

Triển lãm "Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016" là một điểm nhấn hấp dẫn, làm phong phú thêm các loại hình phục vụ du khách khi đến tham quan Đại Nội - Huế, đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh văn hóa, di sản vùng đất Cố đô Huế...

BM (Theo TTXVN)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL