Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 611
Liên hoan xiếc quốc tế - Huế 2016: Hứa hẹn nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn
Lượt đọc: 76925Thời gian: 14:46 - 19/05/2016

(VHH) - Liên hoan xiếc quốc tế 2016 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 19h30 ngày 28/4/2016 tại khu vực Trung tâm Thể thao thành phố Huế (Số 01 Hà Huy Tập). Liên hoan lần này quy tụ 11 đoàn xiếc đến từ các nước: Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Ucraina và Việt Nam. Riêng Việt Nam có 5 đơn vị tham gia, gồm: Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam; Đoàn Xiếc - Ảo thuật Vũng Tàu; Liên hoàn Xiếc Việt Nam; Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội.

Theo đó, khán giả sẽ được thưởng thức 3 chương trình tham gia liên hoan đặc sắc, hấp dẫn của 11 đoàn xiếc trong nước và quốc tế trong 6 đêm diễn, từ 20h00 ngày 29/5 đến 02/6/2016; mỗi đêm diễn 11 - 13 tiết mục xiếc, ảo thuật tổng hợp. Chương trình gala và tổng kết sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 04/6/2016.

Liên hoan lần này, các đoàn xiếc đem đến nhiều loại hình xiếc độc đáo, hấp dẫn như: Nhào lộn của Nhóm xiếc Thái Lan và những người bạn; Lắc vòng của Đoàn xiếc Campuchia; Nhào lộn của Đoàn xiếc Trung Quốc; Tung hứng nhào lộn của Đoàn xiếc Malaysia; Đèn xoay của Đoàn xiếc Trung Quốc; Xe đạp đế kiếm trên dây của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội; Xe đạp tung hứng; Ảo thuật của Đoàn xiếc Lào; Thăng bằng trên dây thép chùng của Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Nhào lộn trên sào của Liên hoàn xiếc Việt Nam; Đu dây lụa đôi của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam; Ảo thuật "Biến hóa ra chim - Người bay trên không trung - Mũi khoan xuyên bụng đưa lên không trung" của Đoàn Nghệ thuật Xiếc Ảo thuật Vũng Tàu; các màn xiếc trăn, xiếc gấu của Liên đoàn xiếc Việt Nam...

Hiện nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang hoàn tất công tác chuẩn bị và điều kiện cơ sở vật chất cho Liên hoan đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Thông tin chính thức về liên hoan sẽ được Ban Tổ chức cung cấp cho các cơ quan báo chí vào ngày 24/5/2016.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL