Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.108
100 bức ảnh đẹp về Hà Nội - Huế - TP.HCM
Lượt đọc: 103964Thời gian: 10:58 - 28/05/2016

(VHH) - Sáng nay (27/5), tại Hà Nội, "Liên hoan ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa: Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh" đã khai mạc. Triển lãm do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức nhân dịp chào mừng thành công của Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Tham gia Liên hoan có 100 ảnh, trong đó Huế và TP Hồ Chí Minh mỗi thành phố 30 ảnh, Hà Nội 40 ảnh. Theo BTC Liên hoan chất lượng ảnh tham dự năm nay có nhiều đột phá. Từ nội dung đến phong cách thể hiện người xem có thể thấy có nhiều phát hiện mới, bởi lẽ sức sống mới mỗi ngày một trỗi dậy với các vẻ đẹp khác nhau ở ba thành phố. Đồng thời các nhà nhiếp ảnh cũng cố gắng tìm tòi, phát hiện những góc độ mới, cái nhìn mới vê cuộc sống ở ba thành phố. Ở đó, TP Hồ Chí Minh, Huế và Hà Nội đẹp lên nhiều bởi nhiều công trình xây dựng mới thông qua tác phẩm "Chiều vàng cầu Nhật Tân" của Trường Thi (Hà Nội), hay "Thành phố Hồ Chí Minh phát triển" của Trần Trọng Anh, "Bình minh trên cầu Phú Mỹ" của Võ Chí Trung (TP HCM), và "Đêm Dã Viên" của Nguyễn Văn Thanh (Huế). 

Đêm Dã Viên - Nguyễn Văn Thanh

Quăng chài - Dương Quảng Chung

Bên cạnh đó, con người và cuộc sống mới vẫn luôn là chủ đề bao trùm các tác phẩm tham gia Liên hoan. Các nhà nhiếp ảnh đã đi sâu bám sát cuộc sống sôi động ở mọi nơi, mọi lúc, để khắc họa nên những tác phẩm ảnh tuyệt đẹp, như Huế có: Quăng chài của Dương Thành Chung, Tuổi thơ của Lê Huy Hoàng Hải, Ngước nhìn và Tuổi thơ của Nguyễn Đức Trí, Mùa cá mực của Vĩnh Hướng... TP.HCM có: Sắc màu tuổi trẻ của Hồ Lê Hoàng Vũ, Lễ ra quân mùa hè Xanh của Nguyễn Thanh Sơn, Vắt sữa bò của Tăng Quảng Trọng,..

Hà Nội có: Hạnh phúc của Xuân Hảo, Đi qua mùa hoa của Bùi Đăng Thanh, Đôi bạn của Vũ Anh Dũng, Giữa trời mưa to của Hồ Sĩ Trung, Múa biển mặn của Đức Căn. 

Tuổi thơ - Hoàng Hải

Theo ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội: "Sau ngày giải phóng, năm 1978 giới nhiếp ảnh Hà Nội qua giao lưu, trao đổi với các giới nhiếp ảnh Huế và thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động đặt vấn đề cùng tổ chức triển lãm chung của ba thành phố. Từ đó "Liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố kết nghĩa: Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh" ra đời. Liên hoan đầu tiên được khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 năm 1978, sau chuyển tiếp ra triển lãm tại Huế và Hà Nội". Tuy nhiên, theo ông An do hoàn cảnh khách quan, nên những năm gần đây Liên hoan bị gián đoạn. Tới năm 2011, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế và Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh đã nhất trí tiếp tục tổ chức liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố với mong muốn công chúng được thưởng ngoạn những tác phẩm ảnh thể hiện nét đẹp văn hoá, con người, cảnh vật, cùng nét đặc thù riêng của mỗi thành phố. Đặc biệt, điều quan trọng khác là thông qua Liên hoan này đã tạo ra được sự gắn kết giữa ba hội nhiếp ảnh của ba thành phố. Anh em nghệ sĩ nhiếp ảnh của ba thành phố có điều kiện gặp gỡ giao lưu, và trao đổi về chuyên môn nhiếp ảnh cùng các chương trình đi sáng tác thực tế trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh:

Chiều vàng cầu Nhật Tân - Phạm Trường Thi

Đi  qua mùa hoa - Bùi Đăng Thanh

Giữa trời mưa to - Hồ Sĩ Trung

Vắt sữa bò - Tăng Quảng Trọng

Lễ ra quân Mùa hè xanh - Nguyễn Thanh Sơn

Múa Biển mặn - Đức Căn

Mùa cá nục - Vĩnh Hướng

Tuổi thơ - Nguyễn Đức Trí

BM (Theo HNO - Ảnh: Kinh tế đô thị)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL