Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.241
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Ngành Văn hóa và Thể thao
Lượt đọc: 78596Thời gian: 07:49 - 03/11/2016

(VHH) - Chiều ngày 02/11/2016, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và dự thảo phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2017, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư; về phía Sở Văn hóa và Thể thao có đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Trưởng các phòng chuyên môn và Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định trong năm qua ngành Văn hóa và Thể thao đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra; hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp.

Trong năm 2016, Sở đã chủ trì, tham mưu triển khai tổ chức thành công nhiều chương trình, sự kiện tại Festival Huế 2016 và nhiều hoạt động hưởng ứng, tạo nên chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao phong phú, sôi nổi, hấp dẫn, quy mô, chất lượng, góp phần vào thành công chung của Festival Huế 2016. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì và phát triển sâu rộng; công tác gia đình được tập trung đẩy mạnh; việc tu bổ, tôn tạo di sản văn hóa được quan tâm. Hoạt động thể dục thể thao phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đạt được nhiều thành tích trong các giải thể thao trong nước, quốc tế.

Công tác lập và triển khai các quy hoạch, đề án được tập trung thực hiện; Sở đã tham mưu hoàn chỉnh Quy hoạch Khảo cổ học tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đề cương Quy hoạch di tích tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và đã được UBND tỉnh phê duyệt; hoàn thành việc xây dựng Đề án Trục không gian văn hóa trên đường Lê lợi; Quy hoạch tượng đài, tranh hoành tráng tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trình UBND tỉnh phê duyệt; khẩn trương hoan thành đề tài Xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên văn hóa, du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế...

Về phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2017, ngành Văn hóa và Thể thao xác định tập trung triển khai Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 31/12/2014 của Chính phủ về Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, Nghị quyết 23-NQ/TU ngày 14/4/2015 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về "Xây dựng, phát triển con người và văn hóa Thừa Thiên Huế đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững". Thực hiện tốt công tác tuyên truyền; tăng cường công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, lễ hội, trưng bày, triển lãm; chú trọng công tác bảo tồn, phát huy và phát triển các giá trị di sản văn hóa của dân tộc trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", các chương trình, kế hoạch về công tác gia đình năm 2017. Về thể thao tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao quần chúng, tăng cường tổ chức các hoạt động thể thao phong trào, nâng cao chất lượng "Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; đăng cai tổ chức thành công các giải thể thao quốc gia, quốc tế và khu vực diễn ra trên địa bàn; đầu tư các đội tuyển thể thao có đủ lực lượng mạnh tiếp tục tham gia các giải thi đấu quốc gia và quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Dung đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức của Ngành đã tham mưu có hiệu quả cho UBND tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và gia đình trên địa bàn tỉnh trong năm 2016. Để thực hiện tốt kế hoạch hoạt động năm 2017, đồng chí đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao cần phát huy tính chủ động trong công tác chuyên môn, khắc phục những khó khăn, hạn chế, không ngừng kiện toàn, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao và gia đình trên địa bàn. Riêng các kiến nghị của Sở, đồng chí đã yêu cầu các ngành liên quan xem xét, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh xử lý kịp thời.

Hữu An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL