Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.905
Rà soát cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn quốc
Lượt đọc: 96566Thời gian: 10:29 - 08/11/2016

(VHH) - Ngày 03/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4496/ BVHTTDL-VHCS gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn.

Bộ chỉ đạo, cần kiên quyết xử lý và đình chỉ các cơ sở kinh doanh không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, vi phạm các điều kiện đã quy định tại Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính phủ; Nghị định số 72/2009/ NĐ-CP ngày 03/09/2009 quy định điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cấp ủy, chính quyền quận, huyện, thị xã chỉ đạo, tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, vui chơi giải trí trên địa bàn. Khẩn trương khắc phục, chủ động ngăn chặn và hạn chế tối đa về nguy cơ cháy nổ, an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar ở các điểm vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người.

Tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong việc đặt biển hiệu quảng cáo có diện tích 01 mặt trên 20m2, kết cấu khung kim loại vi phạm không gian thoát hiểm, cản trở công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định của Luật Quảng cáo.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL