Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.000
Sở Văn hóa và Thể thao: Phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường
Lượt đọc: 86744Thời gian: 19:12 - 07/12/2016

(VHH) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy triển khai đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn.

Đoàn Kiểm tra Liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở trong quá trình hoạt động kinh doanh như: Biểu diễn nghệ thuật, quảng cáo, điều kiện hoạt động, an ninh trật tự, công tác phòng cháy và chữa cháy, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác phòng chống cháy nổ tại các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, cơ sở vui chơi giải trí tập trung đông người trên địa bàn thành phố Huế.

Các Đoàn Kiểm tra liên ngành cấp huyện đã tiến hành kiểm tra 168 cơ sở sở hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, cơ sở vui chơi giải trí tập trung đông người gồm 155 cơ sở kinh doanh karaoke và 13 nhà hàng tiệc cưới.

Đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke: Qua kiểm tra 170 cơ sở karaoke trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, 100% cơ sở đều có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh theo quy định. Việc đảm bảo các quy định về điều kiện hoạt động như diện tích, thiết kế cửa, ánh sang... được chủ cở sở chấp hành nghiêm chỉnh; chưa phát hiện bảng quảng cáo nào che chắn không gian thoát hiểm, cản trở công tác phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Luật Quảng cáo. Đoàn yêu cầu các chủ cơ sở tiếp tục chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động: Đảm bảo âm thanh vang ra ngoài không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh; cung cấp danh sách nhân viên phục vụ cho công an địa phương để theo dõi, quản lý. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở không được lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm mất an toàn đô thị trong quá trình hoạt động.

Đối với nhà hàng tiệc cưới: Qua kiểm tra 26 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, chủ cơ sở đều chấp hành các quy định về điều kiện an ninh trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh, có bố trì nơi để xe của khách không làm ảnh hưởng đến trật tự công cộng, trật tự đô thị.

Đối với quán bar, phòng trà và các loại hình tương tự: Qua kiểm tra, chưa phát hiện các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự; việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật cơ bản đảm bảo theo quy định. Đoàn Kiểm tra yêu cầu các cơ sở chấp hành theo đúng quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động, không để âm thanh vang ra ngoài lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại cơ sở.

Việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy đã được các cơ sở quan tâm thực hiện, chủ các cơ sở thường xuyên quan tâm nhắc nhở cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn về PCCC tại nơi làm việc cũng như tuyên truyền phổ biến các kiến thức về phòng cháy và chữa cháy; duy trì hoạt động tổ PCCC cơ sở; đầu tư, mua sắm các trang thiết bị, phương tiện PCCC đảm bảo chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra như: Bình chữa cháy (bình chữa cháy xách tay, bình chữa xe đẩy); hệ thống họng nước chữa cháy cho nhà và công trình; hệ thống cấp nước chữa cháy; nội quy, tiêu lệnh PCCC; đèn chiếu sáng sự cố, đèn báo lối thoát hiểm; các dụng cụ phá dỡ; hệ thống báo cháy tự động;...

Qua kiểm tra 203 cơ sở kinh doanh karaoke, nhà hàng, quán bar trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn kiểm tra liên ngành các cấp đã chấn chỉnh, nhắc nhở 167 cơ sở; tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành 36 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số 155 triệu đồng; đình chỉ 01 cơ sở kinh doanh bar do không đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ theo quy định.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL