Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.105
Gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa Thông tin
Lượt đọc: 53462Thời gian: 22:22 - 28/08/2017

(VHH) - Hòa chung trong không khí hân hoan đón chào kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), hôm nay đúng vào ngày 28/8/2017, Sở Văn hóa và Thể thao long trọng tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm lần thứ 72 Ngày truyền thống ngành Văn hóa Thông tin (28/8/1945-28/8/2017).

Với tiền thân là Đội tuyên truyền xung phong Việt Minh Trung bộ, ngành Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế ra đời và không ngừng thay đổi, lớn mạnh qua từng thời kỳ cách mạng. Mỗi thời kỳ phát triển của ngành Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế luôn đánh dấu những thắng lợi vẻ vang trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Từ những tháng năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cam go, ác liệt, thế hệ những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa đã phát huy nhiệt huyết cách mạng, sát cánh cùng với nhân dân đấu tranh, làm nên những chiến thắng lẫy lừng, giành lại độc lập tự do cho quê hương, đất nước.

Tiếp nối truyền thống đấu tranh anh hùng đó, ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, ngành Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế ngày càng khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong tổ chức và quản lý hoạt động văn hóa thông tin trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội có quy mô quốc gia và quốc tế đã được tổ chức thành công. Các giá trị văn hóa của Thừa Thiên Huế đã được tập trung bảo tồn, khai thác và phát huy có hiệu quả. Các đề tài nghiên cứu được tập trung triển khai và ứng dụng hiệu quả trong các hoạt động văn hóa. Nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao lớn mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức thành công, phát huy vị thế của một trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc.

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thông tin, tuyên truyền được tổ chức liên tục, đều khắp, tập trung hướng về cơ sở, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân. Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ và hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng môi trường văn hóa phát triển bền vững. Các di tích lịch sử, văn hóa, di tích cách mạng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được quan tâm ưu tiên trùng tu và phát huy giá trị. Đội ngũ cán bộ của Ngành được đào tạo và ngày càng vững vàng chuyên môn, nhiều danh hiệu cao quý về nghề nghiệp được Nhà nước trao tặng.

Hoạt động thể dục thể thao được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô, phong trào thể thao quần chúng ngày càng được mở rộng đến nhiều đối tượng với hình thức hoạt động đa dạng và phong phú, thể thao thành tích cao đạt được nhiều thắng lợi trên các đấu trường trong nước và quốc tế.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Văn hóa Thông tin là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức, các văn nghệ sĩ tưởng nhớ, biết ơn những tấm gương hy sinh thầm lặng của của các đồng chí, đồng nghiệp thuộc nhiều thế hệ đi trước đã tô thắm thêm cho màu cờ truyền thống của ngành Văn hóa, Thông tin. Đồng thời đây cũng là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với những người làm công tác văn hóa tư tưởng qua các thời, qua đây nhằm giúp cho họ có cơ hội gặp gỡ giao lưu và ôn lại những dấu mốc to lớn mà ngành văn hóa, thông tin tỉnh nhà đạt được từ khi thành lập ngành cho đến hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm này, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận những thành tựu to lớn mà các thế hệ đi trước đã để lại cho chúng ta hôm nay; đồng chí nhấn mạnh: trong sự nghiệp đổi mới ngày nay, để xây dựng và phát triển đất nước cũng như xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc, thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, đồng chí mong muốn những người làm công tác trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thông tin tuyên truyền, cần phát huy hơn nữa để làm tốt công tác tham mưu; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tăng cường quản lý để đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, năng động, sáng tạo, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cổ động đến các tầng lớp nhân dân thực hiện giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển các hoạt động nghệ thuật, đồng thời chọn lọc, tiếp thu những giá trị văn hóa tiên tiến để làm phong phú thêm nền văn hóa góp phần xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL