Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.403
Hội nghị tổng kết công tác quản lý Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm giai đoạn 2014-2017
Lượt đọc: 47720Thời gian: 08:53 - 15/09/2017

(VHH) - Sáng ngày 14/9, tại Thành phố Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (2014-2017) và tập huấn nghiệp vụ. Đến dự và Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cùng đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở VHTT Thừa Thiên Huế; đ/c Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm; đ/c Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; đ/c Trần Thị Thu Đông – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Trong 3 năm (2014-2017), với sự cố gắng của toàn ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã có những thành tựu đáng khích lệ, đặc biệt trong công tác quản lý, xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật và các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh ở quy mô lớn góp phần vào việc xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Riêng đối với Thừa Thiên Huế có thể nói trong 3 năm qua việc quản lý các hoạt động trưng bày, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh trong thời gian diễn ra Festival Huế đã thực hiện tốt. Công tác phối hợp với Ban Tổ chức Festival với các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các cơ quan chức năng để làm tốt công tác quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nói chung và hoạt động trưng bày, triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh nói riêng đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của Festival Huế.

Qua đánh giá thực hiện, nhìn chung các hoạt động trưng bày, triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và trong các kỳ Festival Huế nói riêng đã thể hiện nhiều loại hình phong phú, nhiều hoạt động được tổ chức theo ý tưởng mới lạ, hấp dẫn, nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, có sự tìm tòi, sáng tạo đã một phần đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn các giá trị nghệ thuật của du khách và quần chúng nhân dân. Các cơ quan chuyên môn, ngành liên quan đã thực hiện tốt công tác quản lý trong thực hiện triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đã thực sự góp phần tích cực cho sự phát triển mỹ thuật, nhiếp ảnh vào hoạt động văn hóa nghệ thuật chung của tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần xây dựng thành phố Huế xứng tầm là thành phố văn hóa, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Phát huy những thành quả đã đạt được, trong những năm tiếp theo ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước cũng như hoạt động sự nghiệp đảm bảo đi đúng đường lối văn hóa văn nghệ của Đảng, thực hiện đúng theo pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện và khuyến khích sáng tạo ra nhiều tác phẩm, công trình có giái trị về nội dung và nghệ thuật, nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân tạo nên đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng tốt đẹp, xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vũng của đất nước.

Phát biểu trong Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cho biết, tại Hội nghị lần này sẽ đánh giá tổng kết về công tác quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, những thành tựu đạt được và những vấn đề tồn tại, hạn chế, những vấn đề phát sinh trong 3 năm (2014-2017), đề ra phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo để thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX Ban chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Thông qua Hội nghị lần này, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL mong muốn sẽ tìm ra những giải pháp phù hợp trong xu thế phát triển để quản lý và thúc đẩy lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đạt được những thành tựu trong những năm tiếp theo.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày (14&15/9) và sẽ tập trung vào những nội dung, đó là tổng kết hoạt động và tập huấn nghiệp vụ sau đó các đại biểu sẽ tiến hành tham quan các điểm di tích nổi bật trên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương trong nước trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật, công tác quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tác, tạo ra nhiều công trình có giá trị nghệ thuật đến với công chúng trong nước và ngoài nước.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL