Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.732
Tập huấn triển khai phần mềm quản lý dữ liệu Ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng trên địa bàn Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 76525Thời gian: 00:52 - 22/04/2016

(VHH) - Ngày 21/4/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn triển khai công tác xây dựng Đề án đặt tên đường phố, công trình công cộng cho cán bộ theo dõi công tác đặt tên đường phố, công trình công cộng tại các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Trong những năm qua, đặc biệt sau khi thành phố Huế được công nhận là đô thị loại 1, là thành phố Festival của Việt Nam, đô thị Huế không ngừng phát triển, nhiều khu định cư, khu đô thị được mở rộng, xây dựng, nhiều công trình cơ sở hạ tầng đô thị được cải tạo và xây dựng mới do đó đã xuất hiện nhiều tuyến đường mới nhưng chưa có tên. Để thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, việc đặt tên cho những con đường mới ở thành phố Huế là một yêu cầu cấp bách và cần thiết.

Đáp ứng được yêu cầu phát triển của đô thị hóa, dự trữ quỹ tên đường đảm bảo tính đặc thù, thống nhất, gần gũi về nội dung, tính chất, thời gian hay các mối quan hệ khác về lịch sử, văn hoá, xã hội... tránh sự trùng lặp, gắn với các quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông của thành phố Huế và đô thị mở rộng trong tương lai.

Ngày nay, hệ thống quản lý ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng đã được tích hợp và quản lý chạy trên môi trường mạng internet và hỗ trợ dịch vụ Google Map dưới dạng Cổng thông tin phục vụ cho việc quản lý dữ liệu tên đường phố và công trình công cộng thuận lợi hơn; đồng thời hỗ trợ người dân và du khách dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về vị trí, lịch sử tên đường phố và công trình công cộng một cách đầy đủ và chính xác.

Qua đợt tập huấn, các cán bộ được trang bị những kỹ năng về sử dụng phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng trên môi trường mạng, làm cơ sở để triển khai xây dựng ngân hàng dữ liệu tên đường phố và công trình công cộng cho toàn tỉnh. Ngoài ra, cán bộ tham gia tập huấn đã có cơ hội trao đổi học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế để có cơ sở tham mưu, đề xuất công tác xây dựng và triển khai lập ngân hàng dữ liệu tên đường phố và công trình công cộng tại địa phương.

TP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL