Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.913
Lễ khai mạc Ngày Quốc tế Yoga năm 2022
Lượt đọc: 15860Thời gian: 14:20 - 28/06/2022

Sáng ngày 26/06, tại Nghinh Lương Đình (thành phố Huế), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam tổ chức khai mạc ngày Quốc tế Yoga năm 2022 . Tham dự buổi lễ có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình; Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải; đại diện công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam và hơn 600 VĐV hưởng ứng.

Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ xưa. Nó thể hiện sự thống nhất giữa Tâm và Thân; giữa Ý nghĩ và Hành Động; giữa Chế Ngự và Viên Mãn; thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, và là một cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe, phúc lạc. Yoga không phải tập luyện thể thao mà là để khám phá ra tri giác vềt ính nhất thể của bản thân chings ta với thế giới thiên nhiên.

Ngày Quốc tế Yoga 2022 nhằm hưởng ứng Festival Huế 2022, là hoạt động khuếch trương, quảng bá hình ảnh du lịch, đồng thời để người dân và du khách hiểu rõ hơn ý nghĩa của Ngày Quốc tế Yoga cũng như lợi ích của việc luyện tập Yoga.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh, sự kiện đồng diễn "Yoga - Sống khỏe mỗi ngày" tại Huế lần này không đơn thuần là một sự kiện thể thao, mà hoạt động này sẽ lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe, sống tích cực, hướng đến chân thiện mỹ cho cộng đồng nhân dân địa phương, từ đó động viên, thúc đẩy toàn thể cộng đồng gắn kết với nhau vì mục tiêu chung tay xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố Xanh - Sạch - Sáng, thành phố thân thiện với môi trường và thông minh. Cố đô Huế đã và càng sẽ là một điểm đến lý tưởng đối với mọi du khách, không chỉ là vùng đất có một kho tàng di sản phong phú, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn có những con người hiền hòa, thân thiện, mến khách và tràn đầy năng lượng tích cực.Đến với Huế là đến với vùng đất của hạnh phúc.

Hoạt động thu hút hơn 600 người yêu mến bộ môn Yoga tại Thừa Thiên Huế cùng nhau thực hiện màn đồng diễn Yoga ấn tượng, độc đáo chào mừng ngày Quốc tế Yoga 2022 và tuần lễ Festival Huế (25/6-30/ 6/2022).  Đây là năm đầu tiên chương trình “Ngày Quốc tế Yoga” được tổ chức tại Huế thu hút sự quan tâm, hào hứng đón chờ của người dân địa phương và khách du lịch khi đến tham quan Huế vào đúng dịp lễ Festival Huế đang diễn ra.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL