Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 697
Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Những người con bất tử”.
Lượt đọc: 13976Thời gian: 09:05 - 22/07/2022

VTH - Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày 13-15/7, tại Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”. Đến dự và phát biểu khai mạc Liên hoan có Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Những người con bất tử” nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước – những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thông qua đó phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tham gia Liên hoan có 33 đoàn với gần 700 người làm công tác thư viện đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, Đại học An ninh Nhân dân và Công an tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh: “Đối với ngành thư viện, Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên tuyền giới thiệu sách là một trong nhiều hoạt động tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa thật sự mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách, thúc đẩy việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời đây là một sân chơi bổ ích, là nơi thể hiện lòng yêu nghề và cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc”. Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng đề nghị sau Liên hoan, “các thư viện tiếp tục tham gia tích cực vào việc đổi mới công tác tuyên truyền trên không gian mạng, đưa các chương trình Liên hoan tuyên truyền rộng rãi ở địa phương, để sách báo được giới thiệu thực sự đi vào cuộc sống; đặc biệt, các thành viên Đoàn tham gia Liên hoan phải thực sự trở thành những hạt nhân, lực lượng xung kích trong việc thực hiện sứ mệnh cao quý của ngành thư viện – đó là đưa tri thức, thông tin tới cộng đồng”.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Tổ chức và đại diện các đoàn tham dự Liên hoan đã đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Sau lễ Khai mạc Liên hoan, các đại biểu đã đi tham quan các Nhà xuất bản, Nhà sách ở Trung ương, các đơn vị của tỉnh Quảng Trị tổ chức Trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Điểm nhấn của không gian trưng bày chính là tác phẩm xếp sách nghệ thuật về cầu Thạch Hãn, Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, Tượng đài Mai Quốc Ca...

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL