Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 16.799
Khai mạc ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023
Lượt đọc: 3190Thời gian: 14:11 - 17/04/2023

Ngày 24/03, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học (ĐH) Huế phối hợp với các tập đoàn VNPT, FPT và các doanh nghiệp công nghệ tổ chức khai mạc ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023. Đây là ngày hội trí tuệ nhân tạo duy nhất cho tới thời điểm này tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Các đại biểu, chuyên gia cắt băng khai mạc triển lãm công nghệ AI ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023

Trong hai ngày 24/03 - 25/03/2023, ngày hội trí tuệ nhân tạo HUETAI2023 diễn ra với nhiều hoạt động. Nhiều sản phẩm công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như: Nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ IoT và tối ưu bằng công nghệ AI, robot Jupiter - nền tảng cung cấp các giải pháp ứng dụng AI, hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo; hệ thống điều khiển thành phố thông minh hay các ứng dụng cho Drone phục vụ trong giám sát và quản lý sản xuất nông nghiệp được trưng bày và triển lãm tại 6 gian hàng đến từ FPT Software, VNPT, Viettel, Agridrone, HueS và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế.

Điểm nhấn của chuỗi các chương trình của HUETAI2023 là hội thảo “Tiềm năng và Thách thức của công nghiệp AI ở Việt Nam”. Các chuyên đề khai thác sâu về công nghiệp trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam đã được các diễn giả, chuyên gia trình bày tại hội thảo. Hội thảo có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của nhiều chuyên gia công nghệ từ các công ty ở Hoa Kỳ, Singapore và từ các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam.

Giới thiệu công nghệ AI tại các gian hàng

Trong khuôn khổ ngày hội còn có lễ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển nhân lực trí tuệ nhân tạo; các hoạt động đào tạo định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh, sinh viên. Talkshow “Trí tuệ nhân tạo - Chìa khóa vạn năng cho tương lai” cung cấp những kiến thức bổ ích về lĩnh vực AI cũng như những thông tin quan trọng giúp các bạn trẻ chọn lựa con đường sự nghiệp đúng đắn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thay đổi nhu cầu nguồn lực và kết cấu lực lượng lao động.

Bên cạnh đó, học sinh và sinh viên có cơ hội tham gia khóa học mang giá trị thực tiễn và ứng dụng về nền tảng TAIPY, được giảng dạy bởi ông Antoine Albert, CEO và đồng sáng lập AVAIGA Singapore, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng AI cũng như chuyển đổi số.

www.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL