Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.061
Tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023
Lượt đọc: 3524Thời gian: 08:42 - 21/04/2023

Sáng ngày 19/4/2023, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại 29A Lê Qúy Đôn, thành phố Huế. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, hướng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

 
Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày ngày 03/3/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 736/BVHTTDL-TV về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, trong đó, tập trung tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. 
 
 
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
 
 
Lễ Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 diễn ra tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế với chuỗi các hoạt động có ý nghĩa như: Trưng bày, triển lãm tài liệu và tranh với chủ đề “Huế - Nắng tháng 4” với gần 200 bản sách về Huế và 30 bức tranh của giáo viên Trường Đại học Nghệ thuật Huế; triển lãm tranh thiếu nhi “Cùng nhau đọc sách” với 25 bức tranh đạt giải của học sinh tham gia cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh qua sách chủ đề “Cùng nhau đọc sách” do Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức; Cuộc thi thiết kế ấn phẩm về Sách với chủ đề: “Sách thay đổi cuộc đời” cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn; phối hợp với Nhà Xuất bản Phụ nữ tổ chức tọa đàm, giới thiệu sách tiểu thuyết về lịch sử triều Nguyễn của nhà văn Trần Thùy Mai với 02 bộ tiểu thuyết lịch sử “Từ Dụ Thái hậu” và “Công chúa Đồng Xuân”. Trong dịp này, Thư viện Tổng hợp đã trao tặng nhiều bộ sách có ý nghĩa cho các cơ quan, đơn vị và đón nhận những tác phẩm, bộ sách do Báo Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Mỹ thuật Huế trao tặng.
 
 
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bế mạc vào chiều ngày 19/4/2023.
 
 
 
Hà Anh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL