Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 599
Trưng bày các phương án xây cầu qua sông Hương để người dân lựa chọn
Lượt đọc: 78043Thời gian: 18:08 - 30/05/2016

(VHH) - Bắt đầu từ 30/5, 20 phương án kiến trúc cầu qua sông Hương được treo bên ngoài Bảo tàng Văn hóa Huế (25 Lê Lợi) để người dân đóng góp ý kiến và lựa chọn với mong muốn chọn được phương án kiến trúc tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc cũng như Văn hóa Huế.

Trước đó, qua 2 lần thi tuyển thì phương án kiến trúc Nón Huế đạt giải Nhất và được lựa chọn nhưng nhiều người lo ngại bởi công trình chưa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lịch sử và văn hóa Huế. Hơn nữa phương án này còn nặng nề, kết cấu chịu lực phức tạp và thi công rất khó khăn.

Trước thực tế trên việc trưng bày các mẫu phương án xây dựng cầu qua sông Hương giúp người dân tiếp cận và góp ý một cách khách quan, giúp cho Huế có thêm một chiếc cầu đúng với mong muốn của mọi người.

Công trình cầu qua sông Hương thuộc dự án đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương, thành phố Huế; vị trí xây dựng cầu bắc qua sông Hương từ đường Nguyễn Hoàng và Nguyễn Phúc Nguyên qua đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc). Cây cầu mới có chiều dài dự kiến 385 mét, chiều rộng 40,5 mét.

Người dân xem các phương án trưng bày về cây cầu mới có thể vào bên trong Bảo tàng Văn hóa Huế để xem các mẫu trưng bày chi tiết và màn hình chiếu. Từ đó có cái nhìn chân thực để ghi vào phiếu góp ý kiến.

Trưng bày sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 29/6/2016.

TP (Theo Trt.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL