Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 13.269
Cảnh báo lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng Cao và Nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 3/2024
Lượt đọc: 803Thời gian: 09:10 - 08/04/2024

Ngày 12/3/2024, Microsoft đã phát hành danh sách bản vá tháng 3 với 59 lỗ hổng an toàn thông tin trong các sản phẩm của mình. Bản phát hành tháng này đặc biệt đáng chú ý vào các lỗ hổng an toàn thông tin có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng sau:

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-26198 trong Microsoft Exchange Server cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.  

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21407 trong Windows Hyper-V cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21408 trong Windows Hyper-V cho phép đối tượng tấn công thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21334 trong Open Management Infrastructure (OMI) cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21426 trong Microsoft SharePoint Server cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

- Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21411 trong Skype for Consumer cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin, không để tin tặc tận dụng lỗ hổng bảo mật để tiến hành các cuộc vào hệ thống thông tin tập trung của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị quý đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp sau:

1. Kiểm tra, rà soát, xác định máy tính/máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công (Thông tin chi tiết các lỗ hổng bảo mật có tại phụ lục kèm theo).

2. Triển khai cài đặt 02 giải pháp Bkav Endpoint và EDR cho 100% máy tính tại cơ quan, đơn vị theo các hướng dẫn cài đặt của Sở Thông tin và Truyền thông. Đây là 02 tiêu chí về An toàn thông tin trong Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng Chuyển đổi số các cấp theo Quyết định số 2263/QĐ-UBND ngày 27/9/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Ban hành Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng chuyển đổi số các cấp của tỉnh Thừa Thiên Huế.

3. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; Đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

4. Hiện nay, qua hệ thống giám sát SOC tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh phát hiện nhiều tài khoản bị lộ lọt thông tin trên không gian mạng. Đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chỉ đạo CBCCVC trong đơn vị định kỳ thay đổi mật khẩu mạnh và cử đầu mối thường trực hỗ trợ trong công tác điều phối ứng cứu sự cố.

Chi tiết tại file đính kèm!

Tập tin đính kèm:
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL