Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.192
Thừa Thiên Huế tham gia Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2016
Lượt đọc: 76352Thời gian: 07:58 - 10/11/2016

(VHH) - Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23/11/2016, chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Ngày hội nhằm giới thiệu, tôn vin các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc Việt Nam, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, với nhiều hoạt động được tổ chức như: Thi ảnh và triển lãm ảnh với chủ đề "Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam"; thao tác, trình diễn nghề thủ công truyền thống, giới thiệu sản phẩm dệt thổ cẩm, nhạc cụ, công cụ lao động, biểu diễn các làn điệu dân ca, dân vũ, trải nghiệm trò chơi dân gian...; Giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tái hiện một số lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc...

Ngày hội thu hút khoảng 120 người là già làng, trưởng bản, nghệ nhân, đồng bào của các dân tộc được huy động từ các địa phương đại diện các dân tộc: Kinh, Tày, Xơ Đăng,  Giá Rai, Ba Na đến từ các tỉnh Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Kon Tum; Gia Lai, Phú Yên. Ngoài ra là lực lượng đồng bào đang hoạt động hàng ngày tại Làng, gồm các dân tộc: Mường (Hòa Bình), Tày (Thái Nguyên), Thái (Nghệ An), Ê Đê (Đắk Lắk), Khmer (Sóc Trăng), Dao (Ba Vì, Hà Nội), Khơ Mú (Điện Biên).

Thừa Thiên Huế cử lực lượng gồm 20 nghệ nhân, nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn nghệ thuật ca Huế - Loại hình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản phi vật thể quốc gia.

Điểm nhấn của Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm nay là chương trình khai mạc với nhiều điểm mới tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc các dân tộc Việt Nam, với sự tham gia trình diễn của đồng bào các dân tộc, các đơn vị nghệ thuật của Trung ương và địa phương. Chương trình diễn ra từ 20h10 đến 21h40 ngày 18/11 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL