Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.224
Huyện Phong Điền: Khai thác tour du lịch mới dọc sông Ô Lâu
Lượt đọc: 78359Thời gian: 14:04 - 06/03/2015

(VHH) - Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đang hướng đến xây dựng tour du lịch mới dọc sông Ô Lâu, với nhiều loại hình hấp dẫn trong năm 2015.

UBND huyện Phong Điền đang lập kế hoạch phát triển du lịch dọc sông Ô Lâu với 4 loại hình. Cụ thể, ở thượng nguồn, sẽ tổ chức mô hình du lịch sinh thái, địa điểm chính là ở suối nước nóng Thanh Tân. Mô hình du lịch cộng đồng ở làng cổ Phước Tích, tại đây du khách được du thuyền trên sông, đi xe đạp tham quan làng cổ, khám phá ẩm thực với nhiều món ngon, dân dã... Du lịch làng nghề tập trung ở hai xã Phong Hòa và Phong Bình với các nghề và làng nghề gốm Phước Tích, mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên, đệm bàn Phò Trạch, đan lưới Vân Trình... ở khu vực đầm phá Tam Giang, huyện đang có chủ trương trồng rừng ngập mặn, không chỉ bảo tồn hệ sinh thái mà còn tạo nên điểm khám phá hấp dẫn cho du khách, kết hợp với thưởng thức thủy sản tươi ngon được đánh bắt ngay trên phá Tam Giang.

Phong Điền là một trong những địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng và thuận lợi để phát triển du lịch dọc dòng sông Ô Lâu và Quốc lộ 49B. Ngoài những nơi nổi tiếng, được biết đến lâu nay thì có nhiều địa điểm, di tích thú vị khác khá mới mẻ ít được biết đến. Phò Trạch còn lưu giữ được điệu múa truyền thống có từ lâu đời, di tích miếu cổ Cồn Trên ở Phong Bình, di tích Chămpa cổ ở Ưu Điềm, hai ngôi nhà thờ Thiên Chúa giáo theo phong cách Gothic ở Điền Hương; điệu múa náp hay còn gọi là múa kiếm ở Điền Môn... sẽ là những nơi khám phá, trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Để triển khai tour du lịch này, UBND huyện Phong Điền đã đầu tư cơ sở hạ tầng cho bãi tắm ở hạ nguồn sông Ô Lâu tại hai xã Điền Lộc và Phong Hải, mang đến sự đa dạng nhiều dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phong phú của du khách. Du khách sẽ được thư giãn cùng với bãi biển đẹp.

Dựa trên những tiềm năng và lợi thế sẵn có về du lịch sinh thái và làng nghề nói trên, tour du lịch dọc sông Ô Lâu đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội liên kết các điểm du lịch. Từ đó, người nông dân sẽ là người hưởng lợi khi tham gia cùng làm du lịch.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL