Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.109
Dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020).
Lượt đọc: 8785Thời gian: 17:07 - 01/09/2020

(VTH) - Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), sáng ngày 01/9/2020, Đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Huế tổ chức trọng thể lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng dự có các lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Huế, tướng lĩnh, sĩ quan quân đội.

Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Cách đây 75 năm, trong giờ phút có ý nghĩa trọng đại của đất nước, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Ngày nay, trong quá trình hội nhập và phát triển, cùng với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Di chúc của Người mãi mãi soi đường cho cách mạng Việt Nam vững bước tiến lên.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đoàn lãnh đạo Tỉnh đã thành kính dâng hoa, tưởng nhớ trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ sâu sắc trước công lao to lớn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Với những kết quả đạt được của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển trong những năm qua, đã khẳng định vai trò và vị thế của một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng của Việt Nam trong phong trào cách mạng thế giới. Đồng thời đó cũng là minh chứng của việc thực hiện lời di huấn thiêng liêng Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương để đưa Thừa Thiên Huế, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong giờ phút thiên liên này, để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và nhân dân ta, đoàn lãnh đạo Tỉnh cũng đã dành 1 phút mặt niệm trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: Ngọc Hiếu - Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng cùng ngày, Đoàn Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Huế, tướng lĩnh, sĩ quan quân đội cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế.

Ảnh: Ngọc Hiếu - Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi lễ, đoàn đại biểu của tỉnh đã thành kính dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm, ngay sau đó các đồng chí dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc. Bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, cống hiến cả đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL