Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 55.232
RÀ SOÁT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHIM VIỆT NAM LẦN THỨ XXII
Lượt đọc: 25044Thời gian: 12:27 - 06/11/2021

Sáng 5/11/2021, Sở Văn hóa &Thể thao cùng một số ban ngành liên quan đã có cuộc làm việc với đoàn công tác của Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) sẽ diễn ra tại Huế từ 18-20/11/2021.

Tham dự buổi làm việc có ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc sở, lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Du lịch, Thông tin Truyền thông, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và UBND Thành phố Huế. Về phía đoàn công tác có ông Đỗ Quốc Việt, Phó cục trưởng Cục Điện ảnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các tiểu ban của LHP.

Ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh và ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì cuộc họp

Theo thông báo của Cục Điện ảnh, do bối cảnh dịch bệnh covid 19 còn diễn biến phức tạp, LHP lần này phải thu hẹp nhiều hoạt động, số đại biểu dự kiến mời dự LHP chỉ bằng ¼ so với các kỳ LHP trước đây, chỉ khoảng 350 người, chủ yếu đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Dẫu vậy, việc đảm bảo an toàn và tổ chức thành công LHP lần này vẫn gặp rất nhiều khó khăn do các yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, cần có sự chuẩn bị hết sức chu đáo tỉ mỉ.

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã rà soát, thảo luận về các phương án đón đại biểu khách mời, phương án đảm bảo an toàn cho các địa điểm tổ chức các sự kiện của LHP, hệ thống cơ sở lưu trú, hệ thống rạp chiếu phim, ẩm thực và an toàn thực phẩm, phương án di chuyển và tham quan của các đại biểu trong thời gian diễn ra LHP, các hoạt động hưởng ứng của cộng đồng..v.v

Tất cả các thành viên đều bày tỏ quyết tâm tổ chức thành công LHP lần thứ XXII tại Thành phố Huế, xem đây là cơ hội rất tốt để quảng bá mạnh mẽ về vùng đất, con người Thừa Thiên Huế, đồng thời cũng thể hiện năng lực tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế của cố đô, địa phương đang nỗ lực xây dựng, phát triển để trở thành Thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng của văn hóa, di sản và bảo vệ bản sắc văn hóa Huế./.

 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL