Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.329
Tổng kết và trao giải Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2021 với chủ đề “Cùng nhau đọc sách”.
Lượt đọc: 24208Thời gian: 15:47 - 08/12/2021

Sáng 07/12, tại không gian đọc sách thiếu nhi Thư viện Tổng hợp tỉnh, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2021, chủ đề “Cùng nhau đọc sách” đã tổ chức trao giải cho các tập thể (trường Tiểu học) và giải cá nhân là các em học sinh tham gia có kết quả cao.

Đ/c Hoàng Thị Kim Oanh, Giám đốc Thư viện tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi trao giải

Công tác tổ chức trao giải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19, BTC chỉ cử đại diện các đơn vị đến để trao giải nhằm đảm bảo tốt nhất đối với công tác kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, sau hơn 1 tháng phát động, với hình thức vẽ tranh trên giấy khổ A3, các em học sinh tiểu học trên địa bàn Thành phố Huế đã thể hiện ý tưởng để tham gia hội thi với những bức hình vẽ về ông, bà, cha, mẹ, anh chị em trong gia đình đọc sách cùng nhau; thầy, cô, bạn bè đọc sách cùng các em…

Kết thúc Hội thi, BTC đã nhận được hơn 720 bức tranh của các em học sinh khối tiểu học đến từ 41 trường trên địa bàn thành phố Huế tham gia. Với mỗi tác phẩm của các em gửi dự thi, Ban tổ chức đã phân loại theo nhóm, chủ đề để tổ chức trưng bày giới thiệu trên các phương tiện thông tin mạng xã hội như: facebook và fanpage của Thư viện Tổng hợp tỉnh nhằm mục đích quảng bá các hình ảnh đẹp, nhiều ý tưởng hay… của các em. Hoạt động cũng thu hút đông đảo “khán giả” đón xem, nhất là đã tạo không khí phấn khởi, khơi dậy cho các em niềm đam mê và sáng tạo, những ý tưởng, suy nghĩ hành động của các em về việc cùng nhau đọc sách. Hoạt động này được xem là một trong những phương thức đổi mới “chuyển đổi số” của thư viện, thông qua hoạt động góp phần lan tỏa, thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ trao giải, BTC đã công bố và trao 21 giải cá nhân (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích); trao 5 giải tập thể (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích). Giải nhất cá nhân thuộc về em Trần Trung Kiên, học sinh lớp 5/2, Trường THPT Thuận Lộc; giải nhất tập thể thuộc về Trường tiểu học Lý Thường Kiệt.

Đ/c Hoàng Thị Kim Oanh, Giám đốc Thư viện tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các tập thể đạt giải

Phát biểu nhấn mạnh tại buổi trao giải, bà Hoàng Thị Kim Oanh - Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế thay mặt BTC Hội thi gửi lời cảm ơn đến các đơn vị phối hợp thực hiện hoạt động này; đồng thời cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực của các thầy, cô ở các trường Tiểu học tại thành phố Huế, các bậc phụ huynh đã dành thời gian quan tâm, động viên các em học sinh là những họa sĩ nhí tham gia Hội thi, nhất là trong điều kiện, bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID- 19 dẫn đến các em học sinh không được đến trường, không có dịp để giao lưu học tập trực tiếp cùng với bạn bè. Đây cũng là hoạt động thực sự thú vị, tạo cơ hội để các em phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa, giúp giảm bớt những thói quen về tiếp cận môi trường công nghệ máy, thiết bị điện tử (không cần thiết) trong thời gian ở nhà và những căng thẳng do dịch bệnh.

Đ/c Trần Thanh Phong, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giải Nhất, Nhì cho các em học sinh.

Ngoài ra, thông qua Hội thi cũng giúp các đơn vị trường học, các bậc phụ huynh có dịp phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa; giúp các em nâng cao ý thức học tập xứng đáng là những "con ngoan, trò giỏi", là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đánh giá của BTC cho biết, tuy trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng Hội thi năm nay thu hút đông đảo số tranh của các em học sinh tham gia. Với chủ đề “Cùng nhau đọc sách” trong năm 2021, BTC Hội thi mong muốn được gởi gắm một thông điệp "Mỗi người lớn, mỗi thầy cô, cha mẹ hãy cùng đọc sách với con, giúp con có thêm tình yêu với sách".

 

 

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL