Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 988
Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2019)
Lượt đọc: 26190Thời gian: 08:20 - 28/03/2019

(VHH) - Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 44 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và 73 năm Ngày thành lập ngành thể thao Việt Nam. Hôm qua (27/3/2019), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, giáo viên, những người đã và đang lao động, sáng tạo, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh nhà ngày một phát triển.

Từ thuở niên thiếu đến lúc đi tìm đường cứu nước và sau này trở về lãnh đạo phong trào cách mạng giải phóng dân tộc thành công, đem lại độc lập và tự do cho nhân dân, cuộc đời của Người là tấm gương sáng ngời về đạo đức, tác phong, lối sống, là tấm gương sáng về rèn luyện sức khoẻ. Người đã viết: "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí khuyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập", Lời kêu gọi của Người đến nay đã trở thành di sản quý báu, vẫn còn in mãi trong lòng của mỗi người dân.

 
Đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm
 

Chương trình Văn nghệ chào mừng do Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế thực hiện

Xác định được nhiệm vụ to lớn đó, thời gian qua, công tác Thể dục thể thao của tỉnh được Lãnh đạo quan tâm, ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho các vận động viên tham gia thi đấu, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi để tập luyện để phát triển các phong trào thể thao quần chúng. Tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên địa bàn và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt là lực lượng thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên, cán bộ CNVC - LĐ, lực lượng vũ trang, người khuyết tật, đồng bào các dân tộc và những người cao tuổi. Thông qua các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng cũng như Đại hội Thể dục Thể thao ở các cấp đã thực sự là những đợt vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được đông đảo quần chúng hưởng ứng rộng rãi. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, các giải thi đấu thể thao được tổ chức gắn với các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Huế diễn ra trên địa bàn.

 
Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam (27/3/2019)

Thể thao thành tích cao được mở rộng ở nhiều môn, thành tích thể thao của tỉnh ngày càng được nâng cao với nhiều kết quả đáng tự hào trên đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế. Tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, giải trẻ Châu Á chúng ta luôn đóng góp cho tổ quốc nhiều VĐV tiêu biểu và giành được nhiều huy chương các loại. Những kết quả đó, chính là công lao to lớn của Đảng và Nhà nước, nhân dân trên địa bàn tỉnh, những người làm công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học để đưa thể thao ngày càng phát triển.

 
Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam 

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo tỉnh cũng đã biểu dương tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, lao động hết mình của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành TDTT cùng các cá nhân, đơn vị, tập thể HLV, giáo viên đã không ngừng phấn đấu rèn luyện đã đạt được nhiều thành tích cao trên đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế. Để phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu có nhiều thành tích cao trong thời gian đến, Lãnh đạo Sở kêu gọi những người đang công tác hãy cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn cũng như tham gia tập luyện, thi đấu để đưa thể thao của tỉnh nhà phát triển mạnh, xây dựng Thừa Thiên Huế thành một trung tâm thể thao mạnh của khu vực Miền trung và cả nước. 

Lãnh đạo Sở trao quà lưu niệm cho các cá nhân đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

  Thông qua buổi gặp mặt, nhằm tạo dịp cho những người đã và đang xây dựng để phát triển ngành Thể dục thể thao của tỉnh gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẽ vang của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện triển khai, tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khoá XI, Nghị quyết số 12-NQ/TU của Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn kết với phong rào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và là một trong những nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

 
Lãnh đạo Sở trao kỷ niệm chương cho các cá nhân công tác trong lĩnh vực thể dục thể thao
 
 
Lãnh đạo Sở tặng Giấy khen cho các cá nhân có thích tích tốt trong công tác trong lĩnh vực thể dục thể thao

Cũng trong dịp Lễ này, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, các cơ quan ban, ngành thuộc tỉnh cũng đã đến thăm, động viên và chúc mừng Ngày thể thao Việt Nam cho các đơn vị khối thể thao thuộc Sở.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Sở thăm Ngày Thể thao Việt Nam tại các đơn vị trực thuộc
 
 
 
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL