Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 19.476
Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2019
Lượt đọc: 25930Thời gian: 14:18 - 27/04/2019

(VHH) - Tối ngày 26/4, tại Bia Quốc học Huế, đã diễn ra chương trình lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 năm 2019 chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Dự lễ khai mạc có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng dự có lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo  địa phương các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh.

Qua 7 kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế năm 2019 lần này với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản Huế và ngành nghề truyền thống của các vùng miền trong nước; đặc biệt là điều kiện tốt để giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, làng nghề và cơ sở sản xuất hợp tác, liên doanh, liên kết để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Sau phần phát biểu khai mạc của Trưởng ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019, chương trình nghệ thuật đặc sắc với không gian sân khấu được thiết kế công phu và dàn âm thanh ánh sáng nghệ thuật đan xen giữa truyền thống và hiện đại hơn được thể hiện trên 500 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp trong cả nước. Nhiều chương trình nghệ thuật văn hóa đặc sắc đã để lại ấn tượng đẹp cho người dân và du khách đón xem; trong đó, tiết mục ấn tượng là màn trình diễn áo dài với chủ đề “trên con đường di sản” với sự góp mặt của nghệ sĩ nhân dân Trà Giang, Minh Châu, Minh Đức Hoàng Cúc; nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú và nhóm người mẫu Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc chương trình với màn bắn pháo hoa rực rỡ bên dòng sông Hương, hứa hẹn một kỳ Festival nghề truyền thống Huế thành công, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân, du khách trong dịp kỷ niệm ngày lễ quan trọng của đất nước.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL