Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 584
Họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 4/2020.
Lượt đọc: 17043Thời gian: 09:29 - 06/05/2020

(VHH) - Chiều ngày 5/5, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ tháng 4/2020 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là những ảnh hưởng về kinh tế xã hội do dịch bệnh COVID-19 gây ra và thông qua một số Đề án, nội dung quan trọng để triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Buổi họp cũng được thực hiện song song bằng hình thức trực tuyến đối với một số sở, ngành, địa phương liên quan nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua, có tác động rất lớn đến các hoạt động văn hóa - xã hội, nhiều hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao bị hoãn hoặc tạm dừng; dẫn đến lượng khách du lịch đến Huế giảm 46% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch ước đạt 859 tỷ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn thách thức, UBND tỉnh cũng đã tập trung triển khai có hiệu quả nhiều nội dung quan trọng của Nghị quyết 54, trong đó đáng chú UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo xây dựng các đề án: Đề án xây dựng Bộ tiêu chí về thành phố Trực thuộc Trung ương cho đô thị có tính chất đặc thù di sản; Đề án xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế; Đề án mở rộng địa giới thành phố Huế; Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Huế và bản sắc văn hóa Huế. Đến nay, Tỉnh ủy đã ban hành các Nghị quyết về: Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế; cơ chế chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế; Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành lập các phường và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. UBND tỉnh cũng đã tích cực tham gia góp ý dự thảo Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Tại buổi họp, các thành viên tham dự đã thảo luận về các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cũng như triển khai các giải pháp để phục hồi phát triển các hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội; bàn về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh... đồng thời, thảo luận thông qua các Đề án: Phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Thừa Thiên Huế; điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế; điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp Phú Bài mở rộng, thị xã Hương Thủy.

Chủ trì buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu, trong thời gian tới các ngành cần tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 với phương châm “phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội và sẵn sàng để thúc đẩy phát triển kinh tế”. Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời, chặt chẽ, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho người dân bị thiệt hại lớn do dịch bệnh COVID-19; hỗ trợ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện của các Bộ, ngành Trung ương...

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL