Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.653
Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”
Lượt đọc: 15658Thời gian: 11:35 - 18/05/2020

(VHH) - Thiết thực Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 18/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung”.

Các đoàn Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố Huế sau khi dâng hoa lên Chủ tịch Hồ chí Minh dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MInh cùng tham dự Lễ khai mạc và tham quan không gian trưng bày các tư liệu, hiện vật về "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" tại không gian Bảo tàng.

Với hơn 200 tư liệu, hiện vật, triển lãm "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" được giới thiệu qua 6 nội dung: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc -  Người chiến sĩ cộng sản kiên trung trong phong trào cộng sản quốc tế; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Những hình ảnh đời thường. Các nội dung là những nét phác họa đặc sắc về chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc Triển lãm

Triển lãm nhằm mục đích tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời vì nước, vì dân, vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội. Đặc biệt là giới thiệu về sự nghiệp cách mạng, cuộc sống và nhân cách văn hóa trong con người lãnh tụ Hồ Chí Minh; giới thiệu những giá trị về văn hóa di sản, các hiện vật gắn liền với Người đang được Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế bảo tồn và phát huy giá trị; thông qua các tư liệu, hiện vật trưng bày giúp cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong giai đoạn hiện nay.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL