Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.449
Gần 2,3 tỷ đồng cho phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em
Lượt đọc: 22248Thời gian: 22:55 - 28/09/2021

(VTH) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2417/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Nâng cao năng lực về việc phòng chống tai nạn đuối nước và bảo vệ sức khỏe trẻ em” do bà Đoàn Thu Lê (Quốc tịch: Hoa Kỳ) tài trợ với tổng vốn dự án: 100.000 USD (Một trăm nghìn đô la Mỹ), tương đương 2.290.000.000 VNĐ (Hai tỷ, hai trăm chín mươi triệu đồng Việt Nam chẵn).

 Mục tiêu của dự án giúp giảm thiểu thiệt hại về nhân mạng của trẻ em do mưa lũ hoặc rủi ro khi tiếp xúc với môi trường nước gây ra; cải thiện hiện trạng nhà vệ sinh trong các trường học góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho học sinh; hỗ trợ phát triển sinh kế cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn; mang lại mùa đông ấm áp cho các trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo đó, kết quả chính của dự án gồm: 90% trẻ em đang học tại các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy biết bơi và tự tin khi hoạt động trong môi trường nước. Xây dựng 04 nhà vệ sinh cho các trường học. Cải thiện đời sống và tăng thu nhập từ 20%-25%/năm cho các hộ gia đình của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ nhận được áo ấm mỗi khi mùa đông về.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Quỹ Hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng tổ chức tiếp nhận và triển khai thực hiện dự án theo quy định.

TP (Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL