Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.438
Họp báo Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV và các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Festival Huế 2022
Lượt đọc: 19649Thời gian: 10:23 - 10/05/2022

Chiều ngày 09/5, tại trụ sở Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV năm 2022 đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Ngày hội. Ngày hội được diễn ra trên địa bàn huyện Nam Đông, từ ngày 16 đến ngày 18/5/2022.

 

Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” (gọi tắt là Ngày hội) tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động truyền thống, được tổ chức hai năm một lần, định kỳ và luân phiên tại hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới. Ngày hội lần thứ XIV năm 2022 sẽ được tổ chức tại huyện Nam Đông đúng vào dip chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn của đồng bào miền núi Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu, khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ của đồng bào các dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức đã thông tin đến đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh những chương trình đặc sắc của Ngày hội như: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng, hội thi Thể dục Thể thao, hoạt động du lịch, hoạt động trưng bày, triển lãm, chiếu phim lưu động và các hoạt động khác nhắm hưởng ứng cho Festival 2022 tiêu biểu như: Triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, Hội thảo “Vương triều Nguyễn - giai đoạn thiết lập và hưng thịnh” và triển lãm “Y quan triều Nguyễn”, Ngày hội Áo dài Huế, Giải Quần vợt Thừa Thiên Huế mở rộng lần thứ II - tranh cúp Huda Beer...

Ban Tổ chức cũng nhấn mạnh việc huyện Nam Đông đứng ra đăng cai Ngày hội lần này là một cơ hội lớn để địa phương có cơ hội quảng bá những tiềm năng du lịch thông qua các hệ thống di tích lịch sử, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hoá ẩm thực, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc, tạo dựng hình ảnh một Nam Đông đang chuyển mình mạnh mẽ.

Nội dung chi tiết các chương trình của Ngày hội có tại file đính kèm.

Tập tin đính kèm:
svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL