Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.941
Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31
Lượt đọc: 19019Thời gian: 10:48 - 27/05/2022

Sáng ngày 26/5, UBND tỉnh tổ chức Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đến dự buổi lễ về phía UBND tỉnh có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Phan Quý Phương cùng lãnh đạo, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh, về phía Sở Văn hóa và Thể thao có đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở cùng tập thể cán bộ, công chức, HLV, VĐV của ngành.

SEA Games 31 đã kết thúc thành công rực rõ, Đoàn Vận động viên thể thao Việt Nam xuất sắc đạt giải nhất Toàn đoàn với thành tích 446 huy chương (205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ), trong đó có đóng góp của các HLV, VĐV tỉnh Thừa Thiên Huế. Tỉnh Thừa Thiên Huế có 05 VĐV tham dự ở 04 nội dung: Vật, Bắn Cung, Judo và Bóng đá nam và cả 05 vận động viên của tỉnh đều đã xuất sắc giành huy chương tại các nội dung mình tham dự gồm: 3 huy chương vàng (hai chị em VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang bộ môn vật, VĐV Hồ Thanh Minh môn bóng đá nam); VĐV Nguyễn Thị Thanh Nhi huy chương bạc môn bắn cung và VĐV Dương Thị Quỳnh Như huy chương đồng môn Judo.

Phát biểu báo cáo thành tích của các VĐV và HLV, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VHTT đã nêu bật sự cố gắng, vượt qua khó khăn trong quá trình đào tạo, huấn luyện và thi đấu từ khi có đại dịch Covid 19 nhưng bằng ý chí phấn đấu các VĐV, HLV đã đem về thành tích cho đất nước và tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc mừng và biểu dương các huấn luyện viên và 05 vận động viên bằng nghị lực, ý chí vượt khó, với tinh thần thể thao cao thượng và quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao trong khu vực đã giành huy chương trong kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến gia đình các VĐV, đội ngũ các Huấn luyện viên và tập thể cán bộ của ngành Văn hóa và Thể thao đã đóng góp công sức, tâm huyết đào tạo cho Thừa Thiên Huế nhiều thế hệ vận động viên tài năng, từng bước đưa sự nghiệp thể thao thành tích cao của tỉnh nhà phát triển và lớn mạnh.

Với những thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 VĐV, 4 HLV và 1 tập thể.

Ngoài Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND, ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh về Quy định mức thưởng và chế độ đãi ngộ đối với vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế. Mỗi vận động viên đạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31 sẽ nhận được mức thưởng 14 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 6 lần mức lương cơ sở x 24 tháng ( tương đương 214 triệu đồng); VĐV đạt huy chương Bạc sẽ nhận được mức thưởng 8 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 4 lần mức lương cơ sở x 24 tháng (tương đương 143 triệu đồng) và VĐV đạt huy chương Đồng sẽ nhận được mức thưởng 6 triệu đồng kèm theo chế độ đãi ngộ 3 lần mức lương cơ sở x 24 tháng (tương đương 107 triệu đồng); Đối với các Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên sẽ nhận được mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương đương của vận động viên (huy chương Vàng 7 triệu, Huy chương Bạc 4 triệu và Huy chương Đồng 3 triệu).

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL