Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.652
Khai mạc triển lãm “Đồng Vọng” của họa sĩ Lê Văn Nhường
Lượt đọc: 3859Thời gian: 16:30 - 24/03/2023

Sáng ngày 23/03/2023; tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị) - số 17 Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm “ĐỒNG VỌNG” do Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với hoạ sĩ Lê Văn Nhường tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2023)

Đến dự Lễ Khai mạc triển lãm có Đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Đại diện Lãnh đạo Hội Mỹ thuật tỉnh; Đại diện Trường Đại học Nghệ thuật Huế; Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở VH&TT; đại diện các cơ quan, các bảo tàng trên địa bàn thành phố Huế; anh chị em hoạ sĩ, nghệ sĩ; các thành viên của Nhóm Ký hoạ đô thị Hà Nội và công chúng yêu nghệ thuật.

Có thể nói Huế - mảnh đất lãng mạn, mộng mơ, đậm chất thơ, một miền di sản độc đáo luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác thi ca, nhạc hoạ từ bao đời nay. Qua bút pháp của nghệ thuật tạo hình, các họa sĩ, nghệ sĩ đã “khai thác” và “đánh thức” vẻ đẹp tiềm ẩn của di sản văn hóa Huế với những góc nhìn khác nhau đã góp phần tạo nên một “bức tranh” di sản Cố đô Huế cổ kính, lãng mạn và đầy chất thơ.

Triển lãm “ĐỒNG VỌNG” trưng bày và giới thiệu đến công chúng 18 tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu vẽ về Huế do hoạ sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 2020 đến 2022. Đây là triển lãm cá nhân lần thứ ba tại Huế của hoạ sĩ Lê Văn Nhường.

Hoạ sĩ Lê Văn Nhường được biết đến với phong cách sáng tác trừu tượng, biểu hiện qua các tác phẩm: Phù sa, Thời gian của tôi, Kết nối, Hội tụ, Mưa, Nắng gió Trường Sa… và nhiều tác phẩm khác qua các triển lãm trong nước và quốc tế. Khác với trước đây, lần này họa sĩ Lê Văn Nhường chọn phong cách tả thực nhằm diễn tả chân thật những hình ảnh, hình tượng xưa cũ của Huế và kể những câu chuyện, những suy ngẫm của họa sĩ trong cuộc sống, những cái quen thuộc đó được họa sĩ đưa vào trong tranh dường như mới mẻ hơn qua cái nhìn đương đại mà người xem có thể đồng cảm với tác giả và cũng có thể cảm nhận Huế theo cách của mình.

“ĐỒNG VỌNG” như là sự lưu giữ những giá trị di sản của vùng đất Cố đô, như một nhịp chậm để nhìn về Huế hôm qua, hôm nay và ngày mai. Mỗi tác phẩm được sáng tác, trưng bày trong triển lãm này chứa đựng sự đam mê, những cảm xúc lắng đọng, những trải nghiệm, cống hiến được chính tác giả lưu lại trong những tác phẩm của mình, đó cũng là minh chứng sinh động cho tình yêu với Huế của tác giả và sẽ góp phần lan tỏa thông điệp: Hãy cùng nhau giữ gìn, bảo vệ và tôn vinh giá trị di sản văn hóa vùng đất Cố đô.     

Hy vọng rằng Không gian triển lãm “Đồng vọng” sẽ mang đến cho công chúng những cảm nhận và góc nhìn mới về nét đẹp di sản văn hoá Huế qua các tác phẩm, đồng thời tạo nên sự kết nối giữa những người yêu quý và trân trọng giá trị di sản văn hoá, làm lan toả tình yêu thiên nhiên và con người trên mảnh đất Cố đô.     

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 02/4/2023

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị) - Số 17, Lê Lợi, thành phố Huế.

Trân trọng kính mời và rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến tham quan, thưởng lãm!

 

BTMT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL