Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 20.112
Hơn 1500 vận động viên tham dự giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023
Lượt đọc: 3456Thời gian: 09:05 - 06/06/2023

(VTH) - Chiều ngày 04/6, tại sân vận động Tự do (thành phố Huế), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ Khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023. 

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức; lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc Bộ GDĐT, Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh thành trên toàn quốc; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên, học sinh của 44 Sở GD&ĐT trong cả nước.

Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất và khuyến khích động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong các nhà trường, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển hài hòa sức khỏe, thể chất và xây dựng nếp sống lành mạnh cho học sinh.

 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, đơn vị đăng cai tổ chức giải và đơn vị tài trợ giải

Phát biểu khai mạc giải, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng ban BTC Giải Nguyễn Tân, khẳng định, giáo dục thể chất và hoạt động thể thao, là phương tiện hữu hiệu nhằm giáo dục trẻ em, học sinh phát triển hài hòa về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần, phục vụ tích cực, hiệu quả cho học tập, lao động: “có sức khỏe là có tất cả”. Vì vậy, phương châm của ngành Giáo dục là gắn giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng sống với giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 có sự tham gia của 44 đoàn đến từ các Sở GD&ĐT trong cả nước, với hơn 1500 vận động viên, 400 huấn luyện viên. Là nơi hội tụ những vận động viên học sinh ưu tú, có thành tích thể thao xuất sắc đại diện cho học sinh của các tỉnh, thành phố về tham gia thi đấu lần này. Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá sự phát triển phong trào thể thao học đường ở mỗi nhà trường và các cơ sở giáo dục cũng như kết quả công tác giáo dục thể chất trường học nói chung của toàn Ngành. Thông qua hoạt động của Giải, các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy, nâng cao năng lực bản thân.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

Được biết, giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 tổ chức 7 môn thi đấu gồm: bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam dành cho các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học: tiểu học, THCS và THPT. Với môn Bơi và Vovinam là 2 bộ môn diễn ra đầu tiên từ ngày 20/5 đến 26/5 tại tỉnh Đồng Tháp, thu hút sự tham gia của hơn 1.200 vận động viên học sinh, cán bộ đoàn và huấn luyện viên của 34 tỉnh thành trong cả nước. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra các môn bóng đá, cầu lông và điền kinh từ ngày 04/6 đến 11/6/2023 với sự tham gia của 44 đoàn đến từ các Sở GD&ĐT trong cả nước, với hơn 1500 vận động viên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

T.H (Theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL