Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.680
Thừa Thiên Huế - Điểm đến hấp dẫn, thông thoáng với nhiều cơ hội đầu tư
Lượt đọc: 78138Thời gian: 14:07 - 08/08/2016

(VHH) - Ngày 08/8/2016, tại khách sạn Indochine Place, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016 nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tăng cường thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng BIDV; các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và gần 500 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông và báo chí, trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát các tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh. Theo đó tỉnh Thừa Thiên Huế ưu tiên phát triển theo hai hướng chiến lược đó là đột phá Huế trở thành thành phố "Di sản", là nơi chăm sóc sức khỏe - nghỉ dưỡng đẳng cấp cao và đột phá Chân Mây - Lăng Cô trở thành thành phố đối đẳng thành phố Huế, là một tổ hợp phát triển hiện đại với hệ thống cảng biển cộng nền công nghiệp sáng tạo và du lịch nghĩ dưỡng. Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng chia sẻ "Với mong muốn hỗ trợ một cách tốt nhất các nhà đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, công tác hỗ trợ kêu gọi đầu tư của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác xúc tiến đầu tư và hỗ trợ đầu tư nhằm tạo ra sự đồng thuận, thống nhất trong nội bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế".

Thay mặt cho chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Văn Cao cam kết sẽ tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, hiệu quả; luôn sẵn sàng gặp mặt, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để lắng nghe, trao đổi và tháo dỡ những khó khăn cũng như chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề để hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng hành cùng các nhà đầu tư, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cam kết sẽ hỗ trợ các thủ tục liên quan từ khâu nghiên cứu, lập dự án, đến các thủ tục đền bù, thuê đất, xây dựng, triển khai dự án.

Tại Hội nghị lần này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao 16 giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức 7.744,5 tỷ đồng và ký 06 thỏa thuận hợp tác với các đối tác, nhà đầu tư.

Với tư cách là đơn vị khởi xướng, đồng tổ chức; hỗ trợ kêu gọi, vận động các nhà đầu tư; nhà tài trợ và cung ứng tín dụng cho các dự án, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cam kết dành nguồn vốn tín dụng 1 tỷ USD hỗ trợ phát triển các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 - 2018; tập trung vào 3 lĩnh vực có tiềm năng là công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Tại Hội nghị, BIDV đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho Quy hoạch du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức 7 tỷ đồng, ngoài ra còn ký kết các thỏa thuận, hợp đồng nguyên tắc tài trợ vốn tín dụng cho 07 dự án với tổng mức đầu tư 4.5548 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khẳng định Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016 là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với Thừa Thiên Huế; là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh. Đây cũng là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Với những tiềm năng và lợi thế cùng với tư duy và cách làm mới, sáng tạo của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua, đồng chí tin rằng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có bước phát triển mới và bứt phá đi lên trong thời gian tới. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế cần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung phát triển văn hóa, y tế, giáo dục và phát huy thế mạnh của tỉnh, lấy phát triển du lịch làm mũi nhọn của địa phương, đảm bảo hài hòa giữa bảo tồn và phát triển văn hóa. Bên cạnh đó tỉnh cần có lộ trình cụ thể để sớm đưa các dự án vào triển khai thực hiện, có cơ chế tiếp nhận ý kiến, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư; đồng chí đề nghị các nhà đầu tư nghiên cứu danh mục các dự án trọng điểm ở các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế để xem xét, lựa chọn đầu tư. Đồng chí cũng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng BIDV tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, nguồn lực tài chính để xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm của khu vực miền Trung và một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, y tế và giáo dục...

Là một trong 5 tỉnh thuộc Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, Thừa Thiên Huế là trung tâm văn hóa lịch sử, du lịch, giáo dục, y tế của cả nước, có vị trí địa lý chiến lược, hạn tầng kỹ thuật đồng bộ với nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, công nghiệp, nông nghiệp và kinh tế biển. Việc tổ chức Hội nghị lần này thể hiện quyết tâm cao của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc đổi mới công tác xúc tiến đầu ttư theo hướng cụ thể, chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả vì lợi ích của tỉnh cũng như nhà đầu tư. Với kết quả ghi nhận được, Hội nghị đã gây ấn tượng tốt với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về tỉnh Thừa Thiên Huế - Một điểm đến thông thoáng với nhiều cơ hội đầu tư thành công, mở ra nhiều triển vọng hợp tác đầu tư và thu hút đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Hữu An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL