Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 4.475
Du khách Argentina xem Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Lượt đọc: 66375Thời gian: 11:40 - 07/11/2014

(VHH) - Đông đảo những người quan tâm đi du lịch ở Đông Nam Á đã tham gia buổi tọa đàm tại thủ đô Buenos Aires của Argentina nhằm có thêm thông tin về đất nước, con người và những nét văn hóa đặc sắc tại khu vực phát triển kinh tế năng động này, trong đó có Việt Nam.

Buổi tọa đàm được Phòng Thương mại Argentina - châu Á/Thái Bình Dương và hãng lữ hành Viditerra 1915 phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức ngày 5/11 vừa qua. Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Argentina - châu Á/Thái Bình Dương Martín Lo Coco và Giám đốc hãng lữ hành Viditerra 1915 Viviana Castro đã giới thiệu những nét chính về lịch sử, văn hóa và đặc biệt là tiềm năng du lịch và một số điểm đến hấp dẫn tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bà Viviana Castro khẳng định Việt Nam là điểm du lịch văn hóa rất hấp dẫn. Du khách của hãng sau khi thăm Việt Nam trở về cho biết kết quả chuyến đi vượt quá mong đợi và họ hết sức bất ngờ vì trước khi lên đường, họ không nghĩ rằng Việt Nam đạt được thành tích phát triển như vậy sau những năm dài chiến tranh. Người dân Argentina hiểu lịch sử đấu tranh của nhân dân Việt Nam, nhưng ít biết về Việt Nam ngày nay, vì vậy hãng muốn giới thiệu cho du khách hình ảnh Việt Nam của hiện tại.

Viditerra 1915 có kế hoạch tổ chức một tour du lịch dài ngày tới Việt Nam, Campuchia và Thái Lan vào đầu năm tới. Theo dự kiến, trong thời gian ở Việt Nam, du khách Argentina sẽ có dịp khám phá Hà Nội, Hạ Long, Sa Pa, Huế, Đà Nẵng, Hội An và thành phố Hồ Chí Minh.

Những người có mặt tại cuộc tọa đàm đã xem video giới thiệu về Việt Nam, thưởng thức một số món ăn truyền thống và nhận được giải đáp về các vấn đề khách du lịch quan tâm khi tham quan dải đất hình chữ “S” ở Đông Nam Á.

Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách Argentina. Ước tính mỗi năm Việt Nam đón khoảng 10.000 lượt du khách đến từ xứ sở Tango.

Nguồn Vietnam+
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL