Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.626
Công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân
Lượt đọc: 23281Thời gian: 14:45 - 04/04/2019

(VHH) - Ngày  03  tháng 4 năm 2019, UBND tỉnh đã ký Quyết định sô  839  /QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân thuộc phường An Tây, thành phố Huế là đơn vị trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh quản lý và sử dụng. Đây là một địa chỉ du lịch nổi tiếng của vùng đất Cố đô Huế, mang trong mình chút phiêu bồng với cảnh sắc đậm chất thiền, nhưng cũng đậm sắc thái gần gũi từ những hình ảnh gắn liền với Phật giáo cũng như văn hóa Huế.

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân có không gian rộng đến khoảng 28,5ha, nằm dưới chân núi Ngũ Phong thuộc thôn Ngũ Tây, xã Thủy An (nay là phường An Tây), Thành phố Huế. Từ chân núi lên đến đỉnh, có rừng thông xung quanh, bốn mặt là đồi núi trùng điệp. Trung tâm văn hóa Huyền Trân cũng hội tụ rất nhiều tinh hoa từ những giá trị văn hóa đó kết hợp với kiến trúc cung đình. Việc công nhận Trung tâm Văn hóa huyền Trân là một điểm du lịch tạo cho người dân và du khách có thêm một địa điểm quan trọng để tìm đến và ôn lại sự kiện lịch sử gắn liền với sự hình thành của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân và ghi nhớ công ơn với các bậc tiền nhân, trong đó có Công chúa Huyền Trân.

Cứ vào dịp tháng Giêng hằng năm (mồng 8 và mồng 9 - âm lịch), Trung tâm Văn hóa Huyền Trân tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân, Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt người là du khách trong nước, quốc tế và người dân địa phương đến tham quan, chiêm bái.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL