Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.116
Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2020.
Lượt đọc: 11568Thời gian: 21:09 - 11/02/2020

(VHH) - Nhằm đánh giá hoạt động cơ quan, tổ chức công đoàn đơn vị trong năm 2019, thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ký kết giao ước và phát động phong trào thi đua năm 2020, sáng ngày 11/02/2020, Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Dũng  - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Công đoàn của Trung tâm Thể thao tỉnh là đơn vị hiện có 54 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn tại 3 bộ phận (địa điểm) khác nhau. Trong năm 2019, Công đoàn Trung tâm đã phát huy vai trò trách nhiệm cùng với chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Công đoàn đã bám sát các nhiệm vụ đề ra của công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao để làm tốt việc chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức và người lao động; thường xuyên quan tâm động viên cán bộ viên chức và người lao động tham gia thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, tổ chức các giải thể thao quần chúng và giải thể thao thành tích cao diễn ra tại Trung tâm; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên công đoàn để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc; thực hiện tốt về tình hình chi tiêu tài chính năm 2019. Bên cạnh đó, công đoàn cũng đã tham gia giám sát và phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các chế độ, chính sách có liên quan, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, công đoàn. Ngoài ra, công đoàn cũng đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm tiếp tục tạo điều kiện cho nhiều cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, chính trị; thực hiện tốt các phong trào thi đua...

Với những kết quả đạt được đã khẳng định những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Thể thao tỉnh góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và thành công chung của đơn vị.

Tại Hội nghị, cán bộ viên chức và người lao động tại Trung tâm đã tích cực đóng góp ý tưởng, giải pháp để phát triển các hoạt động của Trung tâm trong thời gian đến; trong đó tập trung các nội dung như: Quan tâm về vấn đề đồng phục cho cán bộ tại Trung tâm; chế dộ bồi dưỡng cho cán bộ viên chức, người lao động làm thêm giờ đối với các hoạt động thi đấu, thể thao; tổ chức các hoạt động tham quan học tập cho đoàn viên công đoàn có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu; công tác vệ sinh sân bãi sau khi tổ chức giải; các biện pháp nhằm nâng cao ý thức cho các Vận động viên, người tham gia thể thao tại Trung tâm nâng cao ý thức hơn trong việc sử dụng vệ sinh, cơ sở vật chất, điện, nước; công tác thông tin cho cán bộ đoàn viên công đoàn đối với các hoạt động chung của đơn vị; công tác quản lý, giám sát việc tổ chức thi đấu trong khung thời gian ngoài giờ hành chính;...

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở yêu cầu, trong thời gian đến, tập thể Lãnh đạo Trung tâm cần đoàn kết thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động chung của đơn vị. Bên cạnh đó, mong muốn mỗi cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao; trong nhiệm vụ công tác gặp những khó khăn vướng mắc cần kịp thời đề xuất để Lãnh đạo Trung tâm biết, xử lý; tăng cường ứng dụng các mạng xã hội để xây dựng các Trang thông tin chung nhằm truyền tải đến cán bộ viên chức, người lao động được kịp thời hơn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong tổ chức hoạt động chuyên môn, các hoạt động đoàn thể; nắm bắt kịp thời tâm tư của cán bộ viên chức để kịp thời uốn nắn, giải quyết; quan tâm vấn đề đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác chuyên môn; tăng cường việc cải tạo vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại khuôn viên cơ quan, thực hiện tốt chương trình Ngày chủ nhật xanh, thành phố bốn mùa hoa; không sử dụng vật liệu ni lông sử dụng một lần...

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị đơn vị cần chú trọng tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045; đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh phòng, chống tiêu cực trong công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức; quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị định 100 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tại Hội nghị này, đồng chí cũng chia sẻ những thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, đồng chí yêu cầu Trung tâm cần chủ động triển khai các biện pháp phun thuốc tại các cơ sở thi đấu, tập luyện; mỗi cán bộ viên chức và người lao động cần tiếp cận các thông tin chính thống, không gây hoang mang ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như làm xôn xao trong dư luận ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

  Sau khi lắng nghe ý kiến của các đoàn viên công đoàn, các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các nhiệm vụ đề ra của công đoàn đơn vị trong năm 2020. 

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL