Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 80.265
Đại hội Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025.
Lượt đọc: 16973Thời gian: 12:06 - 14/02/2020

(VHH) - Chiều 13/02/2020, tại cơ sở 2, đường Ngự Bình, thành phố Huế, Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật trực thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Bùi Thanh Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Sau hơn 43 năm thành lập và phát triển, Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật đã không ngừng lớn mạnh, phát triển về cả số lượng và chất lượng. Đến tháng ngày 10/02/2020, tổng số đảng viên của chi bộ đã lên tới 42 đảng viên, trong đó có 39 đảng viên chính thức, 03 đảng viên dự bị.

Để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, ngày 03/7/2014, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 25/ĐU-SVHTTDL về việc thành lập Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Sở. Theo đó, Đảng bộ bộ phận Trường Trung cấp Văn hóa  Nghệ thuật có 2 Chi bộ trực thuộc, gồm: Chi bộ khối giáo viên và học sinh và Chi bộ Khối hành chính.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy bộ phận đã tập trung chỉ đạo các Đảng viên tại 02 Chi bộ, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường không ngừng phát huy những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn của mình, đoàn kết nỗ lực phấn đấu đưa sự nghiệp của Nhà trường ngày càng có những chuyển biến mới. Cùng với việc chỉ đạo tốt công tác đào tạo các chuyên ngành về văn hóa - nghệ thuật, Đảng bộ bộ phận nhà trường đã quan tâm chỉ đạo đội ngũ cán bộ đảng viên, viên chức và giáo viên thường xuyên cải tiến các nội dung, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng, uy tín và hiệu quả, đồng thời triển khai kế hoạch phát triển sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, để phục vụ các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, góp phần tuyên truyền các hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh, Nhà trường đã chú trọng công tác cử nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia và đạt các giải cao tại các liên hoan, hội thi, hội diễn khu vực và toàn quốc, tham gia tích cực nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh góp phần vào sự thành công chung của Ngành Văn hóa và Thể thao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang qua hơn 43 năm xây dựng, phát triển, cống hiến và trưởng thành của Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, đồng chí đề nghị tập thể các Đảng viên tại Đảng bộ bộ phận, cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên Nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, với quyết tâm cao hơn nữa trong công tác đào tào và học tập của học sinh, sinh viên nhà trường để xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật, phục vụ tốt cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống của vùng đất Cố đô Huế.

Để làm tốt công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về văn hóa - nghệ thuật, cũng như tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cho các em học sinh, đặc biệt là loại hình nghệ thuật Ca Huế, ca Kịch Huế, Nhà trường cần tập trung để xây dựng nâng cao chất lượng dạy và học, mở rộng liên kết với các trường đào tạo theo hình thức liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học, sau Đại học; tiếp tục xây dựng Đề án thành lập Trường Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Miền Trung và Tây nguyên. Bên cạnh đó, cùng với các nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, Nhà trường cần đẩy mạnh triển khai các chương trình, nhiệm vụ cụ thể để cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là với Ngành Văn hóa và Thể thao xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh theo quan điểm tại Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Mãi, Hiệu trưởng nhà trường được bầu làm Bí thư Đảng bộ bộ phận, đồng chí Nguyễn Xuân Đông Quân, Phó Hiệu trưởng được bầu làm Phó Bí thư.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL