Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.828
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Tăng cường quảng bá Festival Huế để thu hút khách du lịch
Lượt đọc: 22747Thời gian: 11:54 - 14/10/2017

(VHH) - Chiều 12/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác tổ chức Festival Huế lần thứ X năm 2018.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa thiên - Huế cho biết, Festival Huế lần thứ X năm 2018 được tổ chức trong 6 ngày (từ 27/4 - 2/5/2018) với chủ đề "Di sản văn hóa hội nhập và phát triển - Huế, 1 điểm đến 5 di sản".

Chương trình Festival Huế lần thứ X được chia thành 2 tour, mỗi tour 3 ngày và trong mỗi tour có chương trình khai mạc hoặc bế mạc, chương trình giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Cũng như các năm trước, Pháp vẫn là đối tác truyền thống của Festival Huế lần thứ X. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng gửi thư mời và kết nối đến 21 đối tác quốc tế. Các đối tác trong nước là các đoàn nghệ thuật Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Quảng trường Ngọ Môn Huế. Trong khuôn khổ Festival lần thứ X năm 2018 sẽ có 9 chương trình nghệ thuật đặc sắc, 7 lễ hội truyền thống. Ngoài ra, còn có các chương trình hấp dẫn khác như: Liên hoan ẩm thực, không gian thư pháp, hội chợ thương mại quốc tế.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng dự kiến sẽ tổ chức một số giải thể thao như: Giải quần vợt đồng đội quốc gia, Giải quần vợt quốc tế, Ngày hội khinh khí cầu, Thi đấu cờ người... Được biết, kinh phí tổ chức Festival Huế lần thứ X năm 2018 cơ bản từ nguồn xã hội hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận sự chủ động của Ban Tổ chức trong công tác chuẩn bị cho Festival Huế lần này. Bộ trưởng nhấn mạnh, Festival Huế năm 2018 muốn thành công thì các chương trình phải thực sự hay và ý nghĩa, không tổ chức dàn trải quá nhiều chương trình cùng một lúc. Việc tổ chức các chương trình đặc sắc cần tận dụng lợi thế có Quảng trường Ngọ Môn để thực hiện. Festival Huế lần này phải tạo được những nét mới với các chương trình điểm nhấn từ trước và trong thời gian diễn ra lễ hội văn hóa đặc sắc này. Bộ trưởng khẳng định, đây là cơ hội để Huế thúc đẩy hơn nữa tiềm năng về du lịch. Festival Huế phải xác định mục tiêu chính là thu hút ngày càng đông khách du lịch quốc tế đến địa bàn. Đồng thời, thông qua lễ hội văn hóa này phải nâng tầm được hình ảnh và vị thế của Cố đô Huế.

TP (Theo Toquoc.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL