Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 32.773
Hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”
Lượt đọc: 21615Thời gian: 23:31 - 23/11/2017

(VHH) - Chiều ngày 23/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi “Học sinh Huế với Bác Hồ”. Đây là hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ XIII (23/11).

Hội thi với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các trường THPT  chuyên Quốc học, THPT Gia Hội, THPT Nguyễn Huệ và THPT Nguyễn Trường Tộ. Các đội thi được thực hiện qua 4 phần thi: Phần 1 - Chúng em nhớ về Bác, Phần 2 - Nhận diện di sản, Phần 3 - Tìm hiểu về câu chuyện lịch sử, Phần 4 - Thi giải ô chữ.

Thông qua các phần thi nhằm giúp cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là những di sản của Người tại Thừa Thiên Huế trong thời gian thiếu niên Bác Hồ ở Huế. Đây cũng là hoạt động góp phần đưa di sản văn hóa của Người đến với thế hệ trẻ, giúp các em cảm nhận sâu sắc và thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Hội thi là hoạt động thiết thực trong việc đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn kết với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần giáo dục truyền thống, tự hòa dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ những giá trị di sản văn hóa cho các thế hệ trẻ ngày hôm nay. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trong mỗi nhà trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, tự rèn luyện bản thân để trở thành một người có ích cho xã hội.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL