Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 36.729
Khai giảng Khóa tập huấn về thuyết minh viên du lịch theo tiêu chuẩn VTOS
Lượt đọc: 103596Thời gian: 11:40 - 26/11/2014

(VHH) - Sáng ngày 26/11/2014, tại khách sạn Mường Thanh (38 Lê Lợi, TP Huế), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Dự án EU tổ chức Khóa tập huấn về thuyết minh viên du lịch theo tiêu chuẩn VTOS.

Cùng với sự phát triển chung của cả nước, nhu cầu về chất lượng du lịch của du khách ngày càng được nâng cao. Do vậy, đi du lịch không chỉ đơn thuần là thăm thú cảnh quan, du khách còn muốn tìm hiểu khám phá những nét độc đáo của truyền thống văn hóa, nguồn gốc lịch sử, tập quán tín ngưỡng của điểm đến. Chính vì vậy, bên cạnh những hướng dẫn viên du lịch, đội ngũ những người làm công tác thuyết minh tại điểm là rất cần thiết và quan trọng. Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay, một số điểm du lịch đã áp dụng thành công công tác thuyết minh viên tại điểm như Chín Hầm, đền Huyền Trân Công chúa, các bảo tàng, nhà trưng bày do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý và các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý...

Với sự tham dự của 31 học viên hiện đang công tác tại các bảo tàng, nhà trưng bày, điểm di tích, phòng văn hóa các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; khóa học phổ biến đến các học viên một số kiến thức về tổng quan nghề hướng dẫn du lịch, hoạt động hướng dẫn tại điểm; quy trình hướng dẫn tour; công tác chuẩn bị và hoàn thiện bài giới thiệu cho khách du lịch; kỹ năng và phương pháp thuyết trình; xử lý các vấn đề và tình huống khẩn cấp trong tour và áp dụng nguyên tắc du lịch có trách nhiệm trong hoạt động du lịch.

Đây là hoạt động hữu ích nhằm trang bị kiến thức chuyên môn cho đội ngũ thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch, các di tích văn hóa - lịch sử, bảo tàng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hướng tới xây dựng đội ngũ thuyết minh viên tại điểm có chất lượng, là những người giúp du khách hiểu biết sâu về những giá trị văn hóa lịch sử của mỗi điểm di tích, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Thời gian Khóa học là 5 ngày, từ ngày 26 đến ngày 30/11/2014.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL