Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 43.795
Những lý do khiến du khách quốc tế chọn du lịch Việt Nam
Lượt đọc: 114922Thời gian: 14:43 - 02/12/2014

(VHH) - Mới đây, Tổng cục Du lịch cho biết mặc dù chịu sự tác động từ nhiều mặt nhưng chỉ số tăng trưởng ngành du lịch Việt Nam 2014 vẫn gia tăng. Vậy đâu là lý do khiến du khách quốc tế luôn chọn Việt Nam là điểm đến trong hành trình của mình?

Giá cả hàng hóa và dịch vụ thấp, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, du lịch mạo hiểm hấp dẫn, con người thân thiện là những câu trả lời cho câu hỏi tại sao du khách quốc tế luôn chọn du lịch Việt Nam?

Giá cả hàng hóa và dịch vụ thấp

Mới đây, chuyên trang về du lịch Skyscanner của Anh đã đưa ra bình chọn top 10 quốc gia du lịch rẻ nhất thế giới năm 2014, trong đó Việt Nam xếp ở vị trí số 2, chỉ sau Campuchia. Việt Nam ngoài giá khách sạn khá rẻ, còn được du khách nước ngoài biết tới như một điểm đến có thể dễ dàng thưởng thức nền ẩm thực hết sức đa dạng, trong đó có những món ăn luôn nằm trong top thế giới với giá vô cùng hợp lí.

Với hệ thống dịch vụ, chi phí rẻ bất ngờ, Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của mình trên bản đồ du lịch thế giới. Cũng theo Skyscanner, du khách chỉ mất khoảng 170.000 VND với 1 ngày ở Việt Nam.

Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Việt Nam sỡ hữu rất nhiều cảnh đẹp của thiên nhiên, liên tục có tên trong những thắng cảnh được thế giới vinh danh. Tính đến năm 2014, Việt Nam đã được UNESCO công nhận 18 di sản thế giới, trong đó có 2 di sản thiên nhiên (vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng); 5 di sản văn hóa (khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, thành nhà Hồ, quần thể di tích cố đô Huế, đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn); 1 di sản hỗn hợp (quần thể danh thắng Tràng An) và các di sản văn hóa phi vật thể, di sản khác.

Các di sản này không chỉ là minh chứng cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đa dạng về phong cảnh thiên nhiên mà còn là những điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan mỗi năm.

Văn hóa đặc sắc

Việt Nam có một hệ thống di sản vật thể và phi vật thể vô cùng phong phú, bề dày văn hóa hết sức đặc sắc làm thế giới kính nể.

Hiện nay, ngành du lịch Việt Nam đã triển khai rất nhiều tour du lịch văn hóa đặc sắc như: Du lịch văn hóa sự kiện và lễ hội, đưa du khách trải nghiệm và hòa mình vào không khí của các lễ hội; Du lịch văn hóa tới các làng nghề truyền thống; Du lịch văn hóa ẩm thực; Du lịch văn hóa nông thôn, tạo cơ hội cho khách có thời gian trải nghiệm cuộc sống của vùng nông thôn nơi họ đến...

Du lịch mạo hiểm hấp dẫn

Du lịch mạo hiểm là một trong những loại hình du lịch đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch. Với 3/4 địa hình là đồi núi, hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều hang động đẹp, hơn 3.000 km bờ biển, nhiều khu rừng nguyên sinh nhiệt đới cũng như các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia rộng lớn, Việt Nam có tiềm năng du lịch mạo hiểm rất lớn.

Các loại hình du lịch mạo hiểm thích hợp nhất có teher kể đến: đi bộ, leo núi, lặn, lướt ván, nhảy dù, đua ô tô, mô tô, xe đạp, đua thuyền,... Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, nguyên sơ, khu vực miền núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên là địa điểm tuyệt vời cho các tour du lịch mạo hiểm ở Việt Nam.

Con người thân thiện

Theo kết quả cuộc khảo sát của Ngân hàng HSBC International, châu Á là nơi thân thiện nhất thế giới để người nước ngoài sinh sống và làm việc, trong đó đứng đầu danh sách này là Thái Lan, Việt Nam, Hongkong (Trung Quốc) và Malaysia.

Ngoài ra, chuyên trang du lịch Hubpages khi nói về Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Đây là một quốc gia Đông Nam Á điển hình cho lòng nhiệt tình. Các du khách đến đây sẽ luôn phải ngỡ ngàng trước sự hào phóng của người dân địa phương”. Đặc biệt, nụ cười là đặc trưng của người Việt, mỉm cười với bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu...

Bm (Theo Du lịch)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL