Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 44.059
Thừa Thiên Huế phấn đấu đón 3,1-3,3 triệu lượt khách trong năm 2015
Lượt đọc: 105612Thời gian: 10:54 - 03/12/2014

(VHH) - Chiều ngày 02/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung - Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về triển khai kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015.

Năm 2014, phát triển du lịch là một trong ba chương trình trọng điểm của tỉnh Thừa Thiên Huế; tỉnh đã chỉ đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Hiệp hội, doanh nghiệp tăng cường liên kết với các địa phương nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến quảng bá về du lịch thông qua các hội nghị, hội thảo, các đoàn Famtrip, Presstrip, Roadshow cũng như việc hoàn thiện cơ sở vật chất tại các điểm tham quan du lịch. Trong năm qua, du lịch Thừa Thiên Huế đón 2,9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 1 triệu lượt. Khách lưu trú đón được 1,85 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là 790 ngàn lượt. Số ngày lưu trú đạt 2,06 ngày. Doanh thu ước đạt 2.700 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2013, nguồn thu khách lưu trú tăng 14,9%... Năm 2014, du lịch dịch vụ đóng góp chiếm tỷ trọng 56% GDP của tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được của năm 2014, trong năm 2015, Thừa Thiên Huế phấn đấu đón từ 3,1-3,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt từ 1,1-1,3 triệu lượt; khách lưu trú đạt 2-2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch tăng từ 15-18% (3.100-3.200 tỷ đồng). Du lịch và dịch vụ đóng góp 56-57% GDP.

Theo đó sẽ có một số chương trình trọng điểm được tập trung đầu tư trong năm 2015 như: Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch; phát triển, đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường du lịch; quảng bá và xúc tiến du lịch; phát triển nguồn nhân lực; cải cách và tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch; đảm bảo môi trường du lịch.

Tại buổi làm việc, Sở VHTT&DL đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh như: Cần có cơ chế chính sách đảm bảo thuận lợi cho xe du lịch đưa đón du khách tại một số trục đường tập trung nhiều khách sạn; cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị liên quan để đẩy mạnh việc quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn; đặc biệt, ngành VHTT&DL đã đề nghị với Tổng công ty Hàng không Việt Nam quan tâm mở thêm đường bay đến Huế, kiến nghị trước mắt mở đường bay Huế - Nha Trang, Huế - Đà Lạt và ngược lại để phục vụ nhu cầu của du khách cũng như thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Ban Chỉ đạo phát triển du lịch và cơ quan thường trực Sở VHTT&DL đã có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trọng điểm phát triển du lịch trong năm vừa qua cũng như việc tham mưu kế hoạch triển khai chương trình trọng điểm phát triển du lịch năm 2015. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tích cực tăng cường hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch Thừa Thiên Huế đạt nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL