Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.574
Biểu diễn diều Huế nhân Festival Nghề truyền thống Huế
Lượt đọc: 75460Thời gian: 19:06 - 01/05/2015

(VHH) - Trong các ngày 29/4-1/5, tại công viên Phu Văn Lâu đã diễn ra chương trình biểu diễn thả diều Huế do Câu lạc bộ Diều Huế tổ chức.

Nổi bật trong chương trình năm nay là sự trở lại của diều Phướn ngũ sắc dài 120 mét với đầu diều hình lá Quốc kỳ gắn kết 120 con diều nhỏ, có 5 màu: đỏ, cam, vàng, xanh, lục gộp lại. Bên cạnh đó, gần 40 con diều khác với đầy đủ màu sắc, chủng loại của diều truyền thống Huế, như: Diều rồng, công, phụng, đại bàng, bướm, hạc... cũng góp mặt.

Anh Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Diều Huế cho biết: "Điểm đặc biệt của diều Huế là 100% các con diều được làm hoàn toàn bằng thủ công, mô phỏng hình tượng các con vật có thật hoặc tưởng tưởng do các nghệ nhân chế tác. Tùy theo điều kiện gió, những cánh diều lớn, nhỏ khác nhau sẽ được thả lên bởi 12 thành viên của câu lạc bộ".

Chương trình biểu diễn thả diều Huế tuy có quy mô nhỏ hơn so với các năm trước do không có sự tham gia của các câu lạc bộ diều tiêu biểu của các vùng miền trong nước, nhưng dưới nhiệt tình của các thành viên Câu lạc bộ Diều Huế, chương trình vẫn thu hút khá đông khách thưởng lãm.

Ngoài hoạt động biểu diễn thả diều Huế, năm nay, Câu lạc bộ diều Huế còn tổ chức triển lãm gần 50 con diều tại Bảo tàng Văn hóa Huế.

BM (Theo TTH)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL