Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 17.355
Tuyên dương nghệ nhân trẻ, thợ thủ công trẻ tiêu biểu
Lượt đọc: 74332Thời gian: 18:50 - 02/05/2015

(VHH) - Tối 01/5, Thành đoàn Huế tổ chức tuyên dương 14 nghệ nhân, thợ thủ công trẻ tiêu biểu đến từ các cơ sở, làng nghề của thành phố Huế.

Đây là những gương mặt trẻ (dưới 40 tuổi) gồm nhiều nghề khác nhau như thêu, pháp lam, thủ công mỹ nghệ, mộc mỹ nghệ, kim hoàn, nghệ thuật trúc chỉ, diều...

Họ đã có nhiều đóng góp cho việc giữ gìn, phát triển những sản phẩm thủ công truyền thống; tiếp nối và phát huy những làng nghề; không ngừng trau dồi, nâng cao tay nghề, sáng tạo nên nhiều sản phẩm, dần khẳng định mình và làm giàu từ nghề thủ công truyền thống cha ông để lại.

Tiêu biểu như Võ Thị Vân Anh, sinh năm 1989. Tuy bị khiếm khuyết khả năng nghe và nói nhưng Vân Anh đã rèn luyện thành một thợ thêu giỏi với nhiều sản phẩm được du khách nước ngoài yêu thích và đặt hàng.

Hay Nguyễn Duy Mùi, sinh năm 1979, Phó chủ nhiệm CLB Diều Huế, tham gia nhiều liên hoan diều trong và ngoài nước như Singapore, Pháp, Trung Quốc... và đạt nhiều giải cao, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hóa, , thể thao, du lịch...

BM (Theo TNO)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL