Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 59.361
Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở VHTT&DL về kế hoạch công tác 2015
Lượt đọc: 113714Thời gian: 14:28 - 30/06/2015

(VHH) - Sáng 30/6, tại số 08 Lý Thường Kiệt (TP Huế), đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở VHTT&DL về Chương trình công tác năm 2015. Cùng dự làm việc có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL nêu bật những thành quả đạt được của hoạt động VHTT&DL  06 tháng đầu năm 2015. Trong đó, Ngành đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội có quy mô lớn; công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện hiệu quả, kịp thời với nội dung và hình thức phong phú; công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa được tập trung triển khai; công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở được duy trì thường xuyên, tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng.

Các hoạt động thể dục thể thao quần chúng đã được tổ chức đa dạng từ tỉnh đến cơ sở, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và cổ vũ phong trào luyện tập thể thao trong nhân dân. Thể thao Thừa Thiên Huế tham gia thi đấu đạt được 99 huy chương (30 HCV, 30 HCB, 39 HCĐ), trong đó có 24 huy chương quốc tế (11 HCV, 11 HCB, 02 HCĐ); đặc biệt, VĐV Điền kinh Trần Thị Yến Hoa cùng đoàn Vận động viên Việt Nam tham gia Sea Games đã đạt 01 HCB và 01 HCĐ.

Du lịch duy trì sự ổn định; lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế 6 tháng đạt 1,58 triệu lượt, tăng 1% so với cùng kỳ (cả nước giảm khoảng 12%), trong đó khách quốc tế đạt 572 ngàn lượt, khách lưu trú đón được 975 ngàn lượt, đạt 99,6% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó khách quốc tế 412 ngàn lượt, bằng số lượng năm 2014 (năm có Festival Huế). Doanh thu du lịch ước đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, Trang Thông tin điện tử của Ngành luôn xếp vị trí trong top 5 các Trang Thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế (do Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông xếp hạng).

Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh trong năm 6 tháng cuối năm 2015, Ngành sẽ tập trung tăng cường triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của tỉnh và cả nước, tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trưng bày, triển lãm trên địa bàn; tập trung đầu tư xây dựng các đội tuyển có đủ lực lượng mạnh tiếp tục tham gia các giải thi đấu quốc gia và quốc tế; tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, tiếp tục khai thác và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trên địa bàn...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh những nỗ lực của ngành VHTT&DL Thừa Thiên Huế trong 06 tháng vừa qua.  Đồng chí đề nghị Sở VHTT&DL phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo, đặc biệt là chuẩn bị tốt các hoạt động chào mừng Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XV và Đại hội Thi đua lần thứ IV của tỉnh, kỷ niệm các ngày lễ lớn, chuẩn bị các hoạt động cho Festival Huế 2016... Đồng chí giao trách nhiệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tham mưu đề xuất việc xây dựng các bến thuyền du lịch tại vùng đầm phá ven biển để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch biển, đầm phá; nỗ lực cùng các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch phấn đấu đạt 3,1 - 3,3 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt 2,0 - 2,2 triệu lượt.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL