Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.176
Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Luật Quảng cáo
Lượt đọc: 99321Thời gian: 15:05 - 24/07/2015

(VHH) - Ngày 23/7/2015,  Hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Luật Quảng cáo do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở VHTTDL Quảng Bình tổ chức đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về thực trạng công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo trong 2 năm qua, kể từ khi Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có hiệu lực thi hành.

Theo số liệu thống kê của các Sở VHTTDL, tính đến thời điểm này, trên cả nước đã tiếp nhận 25.502 hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo. Việc chấn chỉnh biển hiệu của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh theo quy định tại điều 34 của Luật Quảng cáo đã được các địa phương thực hiện nghiêm túc như tại Hà Nội, Sở VHTTDL đã kiểm tra phát hiện 15.462 biển hiệu sai quy định trong tổng số 65.204 biển hiệu trên toàn TP, đã xử lý 8.457 biển và 7.000 biển hiệu khác đang tiếp tục xử lý. Hoạt động thanh tra, hậu kiểm xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo đã phát huy và có kết quả tích cực.

Tại Hội nghị, Cục Văn hóa cơ sở cũng đã chỉ rõ những mâu thuẫn và bất cập trong một số quy định trong Luật, như: mâu thuẫn giữa quy định tại điều 29 Luật Quảng cáo và điều 12 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013  hay một số quy chuẩn về phương tiện quảng cáo ngoài trời do Bộ Xây dựng ban hành gây khó khăn trong quá trình áp dụng vào xây dựng quy hoạch quảng cáo tại các địa phương.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tặng Bằng khen cho 16 tập thể xuất sắc trong thực hiện Luật quảng cáo

Vụ Pháp chế cho rằng, để Luật Quảng cáo thực hiện có hiệu quả, bên cạnh việc nâng cao nhận thức trong quá trình thực hiện Luật Quảng cáo thì điều quan trọng trước nhất đó là cần giải quyết sự chồng chéo của các văn bản pháp luật theo hướng sửa các văn bản dưới luật để phù hợp với Luật.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã yêu cầu Cục Văn hóa cơ sở tổng hợp các ý kiến của các địa phương để hoàn chỉnh báo cáo hai năm thực hiện Luật Quảng cáo và làm văn bản trình lãnh đạo Bộ, đồng thời cần nhanh chóng sửa đổi các điều còn mâu thuẫn và không phù hợp với Luật Quảng cáo để lãnh đạo Bộ trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan.

Tại Hội nghị, Thừa Thiên Huế là một trong 16 địa phương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Luật Quảng cáo.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL