Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.681
Khán giả Cố đô thích thú với màn trình diễn múa đương đại của vũ đoàn Battery Dance Company
Lượt đọc: 94041Thời gian: 19:17 - 11/10/2015

(VHH) - Tối 10/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, TP Huế), vũ đoàn Battery Dance Company cùng các học sinh, sinh viên tại Huế đã có buổi trình diễn thứ hai trước công chúng.

Trong một không gian “mở” hơn so với sân khấu Duyệt Thị Đường, các vũ công đã trình diễn một chương trình đa dạng với múa hiện đại, khiêu vũ, ballet,... Buổi diễn đã thu hút rất đông khán giả, chủ yếu là các học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về một nghệ thuật múa khá mới lạ.

Tại chương trình, nhiều khán giả bày tỏ ngạc nhiên với màn trình diễn của các học viên Huế khi chỉ trong gần một tuần, các em có thể thực hiện nhiều tiết mục múa đương đại ở trình độ kỹ thuật cao. Đoàn múa cho biết đây là thành quả của quá trình tập luyện hăng say, nghiêm túc của các em để đem đến khán giả những tiết mục đặc sắc nhất.

Bà Rena Bitter - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam hé lộ sau thành công của vũ đoàn Battery Dance Company và Triển lãm Hoa Kỳ mùa thu, trong thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ mang nhiều chương trình thú vị hơn nữa đến với giới trẻ Việt Nam không chỉ ở lĩnh vực văn hóa mà trong cả lĩnh vực giáo dục.

Sự kiện đã góp phần giúp giáo viên, học sinh trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, các học sinh, sinh viên cũng như người dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận với nghệ thuật múa đương đại, đặc biệt giúp cho những người học múa tại Huế có cái nhìn mới lạ, sâu sắc hơn đối với phương pháp học và dạy múa của nền văn hóa Mỹ.

Ngự Giao - Văn Nhân
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL