Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 44.143
Festival Huế 2016 sẽ diễn ra đúng vào dịp nghỉ Lễ 30/4
Lượt đọc: 84464Thời gian: 11:50 - 17/12/2015

(VHH) - Sáng nay, 17/12/2015, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu kỳ Festival thứ 9, Festival Huế 2016 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế".

Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5/2016 với hàng loạt chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc vừa mang đậm bản sắc văn hóa Huế, vừa mang hơi thở thời đại thông qua phần trình diễn của các đoàn nghệ thuật lớn đến từ nhiều quốc gia ở trên 5 châu lục. Các chương trình sẽ diễn ra liên tục và rộng khắp trên địa bàn thành phố Huế và các vùng lân cận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cho biết, Huế tổ chức kỳ Festival lần thứ 9 này đúng vào dịp nghỉ Lễ 30/4 nhằm thu hút đông đảo hơn du khách trong và ngoài nước đến tham quan và theo dõi các sự kiện văn hóa đặc biệt của kỳ Festival, qua đó cũng là cơ hội để Huế có điều kiện quảng bá tốt hơn cho sự kiện văn hóa đặc biệt này cũng như những tiềm năng du lịch của đất Cố đô.

Được biết, ngoài những chương trình nghệ thuật lớn đã trở thành thương hiệu và để lại dấu ấn trong lòng người xem như Lễ khai mạc, Chương trình nghệ thuật đường phố, Lễ tế giao, Đêm hoàng cung, Lễ hội áo dài, Liên hoan ẩm thực quốc tế... Festival Huế 2016 sẽ có thêm những chương trình văn hóa nghệ thuật mới. Đáng chú ý là chương trình "Ngày hội Phật giáo Huế", một chương trình văn hóa nghệ thuật phản ánh sâu đậm bản sắc văn hóa Phật giáo của mảnh đất Cố đô, nơi được mệnh danh là "kinh đô" Phật giáo của Việt Nam.

Theo Ban tổ chức cho biết, đến thời điểm này đã có nhiều đoàn nghệ thuật và các nghệ sĩ nổi tiếng của 18 quốc gia như: Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Maroc, Trung Quốcc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, SriLanka, Australia, Hoa Kỳ, Mexico, Chile, Colombia... đăng ký tham gia, và con số này vẫn còn tiếp tục tăng lên cho đến trước ngày diễn ra lễ khai mạc vào cuối tháng 4 tới.

Festival Huế là một sự kiện văn hóa lớn mang tầm cỡ quốc tế và đã khẳng định được thương hiệu qua 8 lần tổ chức. Hy vọng tại kỳ Festival Huế lần thứ 9 này, Huế sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo du khách và để lại nhiều ấn tượng đẹp.

BM (Theo Vnanet.vn) - Ảnh: VHH
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL